• TINHHOANET

Người giúp việc bạo hành bé hơn 4 tháng tuổi ở Nghệ An

Hình ảnh từ camera ghi lại cảnh tượng một người giúp việc ở Nghệ An trong lúc bế bé hơn 4 tháng tuổi ngồi trên võng đã giật chân, dùng gối đập vào mặt, sau khi thả gối người này tiếp tục dùng tay phải đánh liên tiếp vào đầu đứa trẻ.

Chiều 25/10, Công an TP Vinh, Nghệ An, triệu tập bà Đ.T.L. (56 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để làm rõ hành vi bạo hành trẻ em. Nạn nhân là bé trai hơn 4 tháng tuổi con anh Đặng Văn Tài (33 tuổi), trú phường Bến Thủy, TP Vinh.

Theo lời kể của anh Tài, ngày 5/10, vợ chồng anh thuê bà L. giúp việc gia đình, trông giữ con trai hơn 4 tháng tuổi với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Thời gian gần đây, thấy bé hay bị nôn ói, ngủ giật mình nên đưa đi khám.

Bác sĩ cho biết, bé có dấu hiệu nội tiết bình thường nhưng sau thóp bị phồng, khả năng phồng não. Sau đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc cho cháu, dặn về nhà theo dõi thêm.

Ngày 24/10, tình cờ anh Tài xem lại camera an ninh tại nhà riêng đã giật mình khi thấy bà L. có hành động bạo hành con trai của mình.

Hình ảnh từ camera ngày 11/10 ghi lại cảnh tượng trong lúc bế đứa trẻ ngồi tại võng tại nhà, bà Lý đã giật chân, dùng gối đập vào mặt, sau khi thả gối người này tiếp tục dùng tay phải đánh liên tiếp hai cái vào đầu đứa trẻ. Chưa dừng lại, người phụ nữ này tiếp tục bế xốc đứa trẻ dậy vừa đi vừa vật ngửa ra trước camera bất ngờ bị tắt.

Sau khi phát hiện sự việc, anh Tài hỏi bà Lý nhưng người này chối. Để bảo vệ con, anh đã chấm dứt hợp đồng với bà L, đồng thời đưa dữ liệu camera cho bà xem. Lúc này người giúp việc mới thừa nhận hành vi.

Ngoài ra, anh Tài còn cho biết dữ liệu của camera những ngày gần đây đều bị cắt vài giờ mỗi ngày trong những lúc chỉ có bà Lý ở nhà trông con. Vì vậy, gia đình nghi vấn ngoài lần bạo hành được ghi lại thì có thể bà Lý còn nhiều có hành vi tương tự.

Anh Tài đã làm đơn gửi công an yêu cầu làm rõ hành vi bạo hành trẻ em của người giúp việc này.

TinhHoa tổng hợp

x