• TINHHOANET

Người đàn ông quyết định ở lại vùng chiến tranh Aleppo để bảo vệ đàn mèo

Ước tính có khoảng 40.000 người đã bỏ trốn khỏi Aleppo – thành phố lớn nhất Syria để tránh chiến tranh và bảo toàn tính mạng. Tuy nhiên, Mohammad Alaa Jaleel đã không đi đâu anh quyết định ở lại để chăm sóc cho 20 con mèo bị chủ bỏ lại.

Sau một năm, Alaa đã có hơn 100 con mèo và anh bắt đầu thành lập khu bảo tồn dành cho mèo Il Gattaro d’Aleppo.

Sau một năm, Alaa đã có hơn 100 con mèo và anh bắt đầu thành lập khu bảo tồn dành cho mèo Il Gattaro d’Aleppo. Alaa nói rằng một số người biết anh yêu mèo và đã gửi mèo của họ cho anh, còn những con mèo khác thì bị chủ bỏ lại sau khi cả gia đình họ bỏ trốn khỏi thành phố để tránh chiến tranh.

Ngày nay, Alaa được biết đến là “người đàn ông nuôi mèo của Aleppo”. Một bé gái nhỏ đã khóc khi mang mèo của em đến cho Alaa trước khi gia đình em chuyển đi. Cô bé bảo Alaa chụp ảnh con mèo rồi gửi các bức ảnh cho em – và Alaa đã đồng ý. Alaa nói với em rằng anh sẽ chăm sóc con mèo của em chu đáo cho đến khi cô bé trở về.

Alaa nói rằng mọi người, bao gồm cả các bạn bè của anh, đã rời khỏi thành phố. Bầy mèo trở thành bạn của anh và anh sẽ không bao giờ để chúng lại – dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Group Facebook của khu bảo tồn dành cho mèo Il Gattaro d’Alepp nói rằng họ đã bắt đầu một chiến dịch để Alaa được nhận giải Nobel Hòa Bình vào năm 2017.

Theo trang này, Alaa hiện đang chăm sóc cho 170 con mèo và 1 con chó. Anh đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả những con vật đều được ăn no và được chăm sóc tốt, nhưng hiện vẫn không có sự chăm sóc thú y đầy đủ.

 Theo Daikynguyenvn

 

x