• TINHHOANET

Người đàn ông phải cắt bỏ nửa não vì nghiện nước tăng lực

Do áp lực công việc phải uống nước tăng lực thường xuyên để giữ tỉnh táo, người đàn ông đã bị nghiện và phải cắt bỏ nửa não của mình, hình ảnh hiện tại khiến nhiều người ám ảnh.

162050_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-2

Câu chuyện tưởng đùa mà hóa thật dưới đây sẽ là lời cảnh báo khôn lường về tác hại của việc thường xuyên uống nước tăng lực mà bạn cần chú ý.

Trong những tháng ngày đón đứa con đầu lòng, chị Brianna đã phải trải qua những cơn sợ hãi đỉnh điểm và cảm xúc vô cùng lẫn lộn.

Vào một buổi sáng, chị Brianna thức dậy trong tiếng gọi hoảng loạn của mẹ chồng. Bà thông báo cho chị một tin vô cùng sốc: ‘Austin gặp tai nạn rồi’. Trong phút chốc, phổi của Brianna như thắt chặt lại, chị không thở nổi vì lo sợ có điều chẳng lành xảy ra đối với chồng mình.

Khi mọi người có mặt trong bệnh viện, các bác sĩ thông báo Austin bị xuất huyết não nặng. Qua hàng loạt xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Austin bị bệnh do thói quen uống nước tăng lực.

Vợ của Austin, chị Brianna cho biết, khoảng thời gian gần đây, do áp lực công việc nên chồng của cô đã phải sử dụng đến nước tăng lực để giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Từ đó, Austin ngày càng nghiện nặng và uống nước tăng lực nhiều lần trong ngày.

161951_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-1
Nước tăng lực có tác hại khôn lường khi uống quá nhiều. (Ảnh minh họa)

Cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. Austin luôn trong tình trạng hôn mê. Ngày hôm sau, anh tiếp tục phải trải qua ca phẫu thuật não thứ hai, kéo theo là hàng loạt những cơn động kinh, đột quỵ, phù nề não…

162050_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-3
Brianna đã chăm sóc chồng trong những ngày anh bị chấn thương.

Ngày chị Brianna sinh em bé, chị phải tự mình vượt cạn mà không có chồng bên cạnh. Và một phép màu đã xảy ra, đứa trẻ chào đời cũng là lúc người bố tỉnh dậy sau nhiều tuần hôn mê dài.

162218_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-4
Hai tháng sau, anh Austin mới được gặp con trai của mình.

Tuy nhiên, Austin tiếp tục phải nằm viện điều trị, di chuyển đến bệnh viện khác để thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau. Phải đến khi con trai được hơn 2 tháng tuổi, anh mới được gặp con trai lần đầu tiên.

Các bác sĩ đã phải loại bỏ nửa bộ não và phần xương hộp sọ phía trước của Austin do hậu quả của việc xuất huyết não. Anh hiện tại rất yếu, phải ngồi xe lăn, tất cả hoạt động thường ngày phải tập luyện lại từ đầu nhờ bàn tay của vợ.

Tất cả công việc đều dồn lên Briana từ việc chăm sóc đứa con nhỏ, đến việc chăm sóc người chồng bệnh tật, nhưng cô vẫn luôn cảm thấy vui vẻ và may mắn khi cả gia đình cô được quây quần bên nhau.

162314_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-6
Chị Brianna và con sẽ luôn bên cạnh mong đợi điều kì diệu sẽ có thể xảy ra.

Austin trước mắt còn phải trải qua cuộc điều trị kéo dài khác, nhưng Brianna và gia đình tin rằng, chồng cô sẽ hồi phục nhanh thôi.

162314_tiin-uong-nuoc-tang-luc-bi-xuat-huyet-nao-7
“Anh ấy là người đàn ông mà tôi cảm thấy càng ngày càng yêu thương nhiều hơn”.

Anh ấy là người đàn ông mà tôi cảm thấy càng ngày càng yêu thương nhiều hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu mỗi ngày để Austin có thể phục hồi và có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Brianna chia sẻ.

Theo dkn

 

x