• TINHHOANET

Khoảnh khắc rung động: Người đàn ông đứng dưới mưa, cúi đầu thành kính trước một đám tang xa lạ

“Anh ấy thể hiện dáng vẻ vô cùng thành kính. Đó là một lời nhắc nhở quý giá dành cho tôi, rằng chúng ta đừng bao giờ sống quá bận rộn và vội vàng đến mức quên mất việc thể hiện lòng trắc ẩn và sự tôn trọng đối với đồng loại của mình”.

Người đàn ông lạ mặt đang đứng dưới mưa tỏ lòng thành kính trước đám tang. (Ảnh: Joy Wagler)

Mất đi người thân yêu như mất đi một phần của chính mình vậy. Trong những giây phút mất mát và đau khổ đó, chúng ta nên cố gắng tỏ lòng cảm thông hết mức có thể và đồng cảm nhiều hơn với gia đình của người quá cố. Mặc dù chúng ta không thể thay đổi được chuyện đã xảy ra, nhưng việc có mặt ở đó và thể hiện sự động viên chính là điều vô cùng quan trọng đối với gia đình người đã mất.

Điển hình như câu chuyện có thật về người đàn ông lạ mặt dưới đây.

Tại đám tang của một gia đình, trong lúc tất cả thân nhân đang vô cùng buồn bã trước sự ra đi của người thân, một người đàn ông lạ mặt đến từ Bloomington đột ngột dừng để lại tỏ lòng thành kính đối với người đã mất.

Trong khi trời đang mưa tầm tã, anh vẫn nghiêm chỉnh bước ra khỏi xe, ngả mũ, và cúi đầu trong im lặng cho đến khi đám tang đi qua.

Hành động tuyệt vời này được nhiều người lái xe và những người có mặt tại đó chứng kiến. Joy Wagler, một người có mặt tại đó đã chia sẻ bức ảnh chụp lại cảnh tượng này trên trang Facebook của cô.

Wagler cho hay: “Tôi không biết anh ấy là ai, nhưng anh ấy là một ví dụ tuyệt vời về cách hành xử mà chúng ta nên làm khi có đám tang đi qua”.

“Đám tang này diễn ra dài hơn so với thời gian trung bình của những đám tang khác nhưng anh ấy vẫn không hề rời đi cho đến khi tang lễ kết thúc. Thật không may là chẳng còn mấy người có thể làm được như vậy”, Wagler chia sẻ.

Cô tin rằng việc chia sẻ bức ảnh về người đàn ông này chính là một kiểu ghi nhận đối với hành động và tấm lòng tử tế của anh.

Wagler kết luận: “Đây là một lời nhắc nhở quý giá dành cho tôi, rằng chúng ta đừng bao giờ sống quá bận rộn và vội vàng đến mức quên cả việc thể hiện lòng trắc ẩn và sự tôn trọng đối với đồng loại của mình”.

Tương tự vào ngày 7/7/2017, tại Vine Grove, thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ. Bức ảnh được cô Erin Hester đăng tải lên trang cá nhân, chụp lại khoảnh khắc một người lính Mỹ đứng nghiêm trang dưới mưa tỏ lòng thành kính đối với người đã mất.

Người lính Mỹ đứng nghiêm trang dưới mưa tỏ lòng thành kính đối với người đã mất. (Ảnh: Erin Hester)

Nội dung Erin Hester viết: “Hôm nay tôi cảm thấy rất xúc động. Đám tang đi ngang qua và người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong khi trời đang mưa tầm tã. Tôi luôn cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy những chiếc xe không tránh sang một bên và dừng lại cho đám tang đi qua, nhưng quý ông này đã hành xử ‘vượt bậc’.

Tôi cảm thấy khá tự tin rằng không có một điều luật quân sự nào bắt buộc binh lính phải làm như vậy. Điều này khiến cho trái tim tôi hạnh phúc khi thấy được sự tôn trọng mà người đàn ông này dành cho một gia đình mà anh ấy thậm chí không hề quen biết”.

Người đàn ông bức ảnh trên là đại tá Jack Usrey. (Ảnh: Tennessee National Guard)

Theo Army Times, người lính trong bức ảnh chính là Đại tá Jack Usrey – cố vấn quân sự cấp cao cho Phụ tá Tư lệnh Lực lượng National Guard của tiểu bang Tennessee ở thành phố Nashville. Sự việc xảy ra vào một buổi chiều mưa khi anh lái xe từ Fort Knox, Kentuck. Hình ảnh cao đẹp này của Đại tá Usrey đã được cô Hester ghi lại.

Chúc Di (Theo Bored Panda)

x