• TINHHOANET

Người đàn ông đeo 70kg đá vào chân để tập thể dục mỗi ngày

Suốt 30 năm, người đàn ông sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc có thói quen tập thể dục kỳ lạ khi đeo hai phiến đá lớn nặng 70kg vào chân và đi bộ chừng 200m. Hiện nay ông đã 55 tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất dẻo dai nhờ vào phương pháp tập luyện đặc biệt này.

Phương pháp tập luyện của ông thu hút sự chú ý của nhiều người

Ông Huang Baoquan sống ở một ngôi làng nhỏ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Đã 30 năm nay ông theo đuổi phương pháp tập thể dục độc đáo của mình. Mỗi ngày ông đều đeo hai phiến đá lớn nặng 70kg vào chân đồng thời cầm trên tay 2 quả tạ, mỗi quả 10kg và đi bộ khoảng 200m. Ông nói bài tập này rất tốt cho chân và lưng.

Câu chuyện của ông thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người xung quanh. Có người đã thách đấu với ông nhưng cho đến nay chưa ai thành công trong việc đi bằng “đôi giày đá” của ông. Thậm chí có người đã từng bị gãy chân khi cố bước đi với 2 phiến đá 70kg này.

Ông có ý định nâng mức cân nặng của 2 phiến đá vì cho rằng mức cân như hiện tại vẫn hơi nhẹ so với ông

Ông Huang năm nay đã 55 tuổi và vẫn giữ được một sức khỏe dẻo dai và thân hình khỏe mạnh. Có lẽ đối với ông, bài tập thể dục đặc biệt này thực sự mang lại hiệu quả. Mục tiêu của ông là nâng cân nặng của 2 phiến đá lên mức 50kg mỗi bên.

Theo Trí Thức Trẻ

x