Người đàn ông bị cảnh sát Hồng Kông hành hung, máu chảy ròng ròng sau gáy

22/01/20, 13:44 Trung Quốc

Ngày 19/1, các đoàn thể ở Hồng Kông đã phát động cuộc biểu tình kêu gọi thế giới ban hành luật để xử phạt các quan chức Hồng Kông và Bắc Kinh vi phạm nhân quyền. Mặc dù nhận được thông báo không phản đối nhưng cảnh sát đã lạm dụng bạo lực bắt giữ người trong cuộc biểu tình.

Bác trai bị cảnh sát Hồng Kông hành hung chảy máu ròng ròng sau gáy (ảnh 1)
Trong cuộc mít tinh “thế giới trừng phạt” diễn ra vào ngày 19/1 tại Chater Garden, Trung Hoàn, một người đàn ông lớn tuổi đã bị nhiều cảnh sát đè xuống đất, máu chảy ròng ròng phía sau gáy. (Ảnh chụp video)

Người đàn ông lớn tuổi bị nhiều cảnh sát chống bạo động áp chế

Ngày 19/1, Đoàn thể dân sự Hồng Kông đã phát động cuộc mít tinh “thế giới trừng phạt” ở Chater Garden, Trung Hoàn, kêu gọi thực thi cải cách dân chủ, kêu gọi chính phủ các nước trừng phạt những quan chức vi phạm nhân quyền và chèn ép người biểu tình Hồng Kông.

Cuộc biểu tình dự định sẽ diễn ra từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối, cảnh sát đã thông báo sẽ không phản đối nhưng cuối cùng lại tiến hành chặn và kiểm tra, bắt giữ người và bắn đạn hơi cay tại Trung Hoàn.

Vào khoảng 4 giờ chiều, một sĩ quan cảnh sát mặc thường phục ở Chater Garden đã yêu cầu ban tổ chức giải tán cuộc biểu tình ngay lập tức, một lượng lớn cảnh sát chống bạo động còn trực tiếp xông thẳng vào hiện trường, xua đuổi người dân, gây ra một cuộc xung đột dữ dội giữa cảnh sát và người dân.

Theo “Campus TV, HKUSU”, khoảng 5 giờ chiều ngày hôm đó, tại hiện trường của cuộc biểu tình, có một người đàn ông lớn tuổi bị ít nhất 3 cảnh sát áp chế thô bạo ở dưới đất. Sau gáy của ông máu chảy không ngừng, biểu cảm đau đớn, nhưng cảnh sát vẫn tiếp tục dùng sức áp chế trên mặt đất, sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Video: Một người đàn ông lớn tuổi bị cảnh sát Hồng Kông trấn áp dưới đất khiến máu chảy ròng phía sau gáy

Sau khi video được công bố trên mạng đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng tức giận. Cư dân mạng nói: “Cảnh sát vũ trang ĐCSTQ mặc đồng phục cảnh sát Hồng Kông chèn ép người dân, bọn họ không phải là cảnh sát Hồng Kông!”; “Thật vô nhân tính!”; “Cảnh sát Hồng Kông chỉ làm hại cuộc sống của công dân Hồng Kông!”; “Đây chính là nguyên nhân tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cảnh sát Hồng Kông”; “Có cần đưa đến bệnh viện sơ cứu trước không? Chảy máu tai rất nguy hiểm. Bác trai, bác phải bình an vô sự nhé!”; “Mong bác bình an”.

Còn có cư dân mạng đăng bình luận nói: “Sau gáy của người bị thương liên tục chảy máu, mấy tên chống bạo động còn không ngừng áp chế bác ấy xuống, thử hỏi bác ấy có vũ khí nào không? Có nguy hiểm gì không? Hoàn toàn là sự bạo lực của cảnh sát, thật khiến người ta vừa tức giận vừa đau lòng!”.

Học sinh họ Hùng bị đâm nghiêm trọng

Kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra đến nay, trong cuộc phản kháng, người dân Hồng Kông không chỉ phải đối mặt với sự đàn áp lạm dụng vũ lực của cảnh sát, mà còn phải đối mặt với cả các cuộc tấn công bạo lực từ những kẻ côn đồ thân Cộng.

Trước đây, tờ “Vision Times” từng đưa tin, có một học sinh cấp ba, 19 tuổi bị thương nặng vì bị một người đàn ông tấn công bằng dao tại Tai Po. Gần đây, học sinh này đã xuất viện, nhưng vết thương vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn, đặc biệt là hai cơ cổ đã bị đứt vĩnh viễn, không thể phục hồi.

Bác trai bị cảnh sát Hồng Kông hành hung chảy máu ròng ròng sau gáy (ảnh 2)
Vào ngày 19/10/2019, tại Tai Po, học sinh họ Hùng đã bị một thanh niên Đại lục đâm bị thương ở cổ và bụng. (Ảnh: NTDTV)

Trên diễn đàn thảo luận LIHKG, có cư dân mạng đã đăng tải ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn trò chuyện giữa học sinh họ Hùng này với bạn bè, để công chúng biết tình hình hiện tại của Hùng.

Học sinh Hùng nhắn tin nói với bạn bè, “mình vừa mới xuất viện, tình hình ‘vẫn ổn’, nhưng vết thương ở bụng vẫn chưa hồi phục, nghiêm trọng hơn là phần cổ bị cắt tổn thương, có hai cơ cổ bị đứt hoàn toàn, bác sĩ bảo không thể phục hồi lại như cũ”. Cậu ta nói: “Còn cả đời mà, không chết là được rồi”.

Học sinh Hùng còn nói rằng, gần đây chưa thể tham gia biểu tình với mọi người, điều này khiến cậu cảm thấy áy náy, cậu nhắc nhở những người tham gia cuộc biểu tình phải cẩn thận.

Về vấn đề này, nhiều cư dân mạng Hồng Kông đã bình luận sôi nổi, an ủi và cổ vũ bạn học Hùng, khuyên cậu tĩnh dưỡng thật tốt, cầu nguyện cho cậu nhanh chóng hồi phục, cũng hy vọng sẽ không có người vô tội nào bị tổn hại.

Côn đồ Đại lục cắt cổ học sinh họ Hùng

Nhìn lại sự việc học sinh họ Hùng bị tấn công vào ngày 19/10/2019, vào thời điểm đó, học sinh Hùng và những người bạn đã đến đường hầm chỗ bức tường lennon ở Tai Po để phát tờ rơi.

Trong lúc đó, phát hiện một thanh niên có giọng nói Đại lục đang xé bỏ những mẩu giấy trên bức tường Lennon, học sinh Hùng và những người bạn đến gần để can ngăn người thanh niên Đại lục này, không ngờ người này đột nhiên rút ra một con dao gọt hoa quả dài khoảng 20 cm, trực tiếp cắt vào phần cổ của học sinh Hùng.

Trong lúc Hùng trốn thoát với sự hỗ trợ của những người bạn, người thanh niên Đại lục thậm chí đã đuổi theo đến gần trạm xe buýt làng ở ga Tai Po, lấy dao đâm vào Hùng một lần nữa, khiến phần ruột của cậu lòi ra ngoài.

Người thanh niên Đại lục đã trốn khỏi hiện trường sau vụ tấn công, bạn học của Hùng đã đưa cậu đến bệnh viện Prince of Wales để phẫu thuật. Sau vụ việc, cảnh sát lên tiếng nói rằng, người thanh niên đã hành hung Hùng mang họ Liễu, năm nay 22 tuổi, đến từ Trung Quốc Đại lục, có giấy phép hai chiều, sau khi rời khỏi hiện trường vụ án, người thanh niên đã tự đến đồn cảnh sát Tai Po tự thú.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x