• TINHHOANET

Người dân bị ngộ độc sau khi ăn gạo hỗ trợ Tết

UBND xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi số gạo hỗ trợ người dân ăn tết sau khi nhiều người ăn xong có dấu hiệu bị ngộ độc.

271angaohotrotet3nguoibingodoc11453908152
Số gạo này đã bị thu hồi và niêm phong tại trụ sở UBND xã. (Ảnh: Thanh Huyền)

Ngày 27/1, ông Hồ Văn Chiêng, Chủ tịch UBND xã Phước Trà xác nhận, nhiều người dân địa phương bị nôn ói sau khi ăn cơm nấu từ gạo được hỗ trợ.

Theo ông Chiêng, chiều 14/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức cấp cho xã Phước Trà 30 suất quà Tết cho người nghèo. Mỗi suất gồm có 10 kg gạo, 1 gói bột ngọt, 1 chai nước mắm và 1 chai dầu ăn. Ngày 20/1, UBND xã Phước Trà chuyển 26 suất quà trên cho người dân ở thôn 6, 4 suất cho người dân ở thôn 3.

Tuy nhiên, trong ngày 22/1, sau khi lấy gạo nấu cơm ăn thì có 3 người dân ở thôn 6 bị nôn ói, phải đưa đến trạm y tế cấp cứu. Sau khi nghe thông tin, UBND xã Phước Trà đã báo cáo công an huyện và cử người đến nhà dân thu hồi lại số gạo trên đưa về xã để niêm phong.

“Có 3 trường hợp ăn cơm nấu từ gạo đó thì đều bị nôn, nhiều người nghe tin như vậy nên chưa dám dùng” – ông Chiêng nói.

Có tất cả 100 suất quà nhưng người bị nôn ói sau khi sử dụng gạo đều ở xã Phước Trà. (Ảnh: Thanh Huyền)

Ông Phan Quang Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cử người đến xã Phước Trà xác minh và lấy mẫu số gạo trên đưa đi kiểm tra.

Theo ông Dũng, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức đã trao tất cả 100 suất quà cho người nghèo trong huyện. Trong đó, 70 suất ở các xã khác thì người dân dùng không có phản ánh gì. “Chúng tôi đã gửi mẫu đi kiểm tra. Sang tuần sau có kết quả thì mới biết được nguyên nhân như thế nào” – ông Dũng nói.

Theo nld.com

x