• TINHHOANET

Người dân Australia tắm khỏa thân mừng ngày hạ chí

Hơn 700 người đổ về bờ biển Long Beach để hòa mình vào không khí của lễ hội tắm nude diễn ra vào ngày hạ chí (21/6) hàng năm tại Sydney, Australia.

Dark Mofo là lễ hội tắm khỏa thân được tổ chức bởi Museum of Old and New Art, thu hút sự tham gia thuộc mọi lứa tuổi. Họ sẽ đắm mình dưới nước lạnh 11 độ C trên dòng Derwent vào lúc bình minh. Năm nay, lễ hội này có 752 người tham gia (trong 1.100 lượt đăng ký), đạt kỷ lục so với con số 700 vào năm ngoái.

Lễ hội Dark Mofo năm nay có 752 người tới tắm khỏa thân tại sông Derwent, Hobart.

Kate Gould, nhà sản xuất của sự kiện Dark Mofo, cho biết bà không hề thất vọng vì có hơn 350 người không xuất hiện sau khi đăng ký. Trái lại bà tỏ ra vui mừng vì sô người tham gia tăng hơn 50 so với năm ngoái.

“Lễ hội này được tổ chức để ăn mừng sự kết thúc của đêm dài nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu một bước đổi mới sau quãng thời gian dài chúng tôi tâm huyết với Dark Mofo. Mọi người sẻ chia với nhau như một cộng đồng thân thiết”, bà Kate Gould chia sẻ.

Mary Van Reyk cho hay: “Tôi xuống nước chưa tới 15 giây phải nhảy lên bờ song vẫn rất vui vì mình dám thử. Chồng nói tôi sẽ không thể làm được, nên tôi chứng minh cho anh thấy. Với một năm không mấy suôn sẻ, tôi cho rằng việc đắm mình trong dòng nước băng giá là một hành động tượng trưng cho sự tái sinh và cầu mong một khởi đầu mới cho năm nay”.

Phạm Huyền

Theo VnExpress – Du Lịch

x