4 tháng ròng, người cha miệt mài tìm con khắp các nẻo đường, ngõ xóm

01/07/19, 08:11 Cuộc sống

Đã 4 tháng ròng, người cha vẫn miệt mài tìm con mất tích trong vô vọng, bất kể trời nắng hay mưa, nghe đâu có chút thông tin gì là anh bỏ tất cả mà tức tốc chạy đến…

Người cha miệt mài tìm con mất tích suốt 4 tháng ròng.
Người cha miệt mài tìm con mất tích suốt 4 tháng ròng. (Ảnh qua TP)

Nhiều tháng qua, người dân sống trong hẻm 361 Bến Bình Đông (phường 15, quận 8, TP.HCM) ai cũng biết về hoàn cảnh đáng thương của anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi) khi phải bỏ hết công việc mưu sinh hằng ngày để đi tìm đứa con trai Trần Hưng Quốc (8 tuổi) mất tích từ sau Tết Kỷ Hợi.

“Nó như người vô hồn vậy. Thấy đứa bé trai nào đi trong hẻm cũng nghĩ đó là con mình rồi chạy tới nhìn. Chứng kiến cảnh đó, chúng tôi không ai cầm được lòng. Gần 4 tháng qua, nó ngày nào cũng đi tìm con. Trời nắng cũng như trời mưa, ngày nào nó cũng rong ruổi khắp các con đường, ngõ hẻm, chợ… để tìm con trai”, người phụ nữ sống kế bên nhà anh Lộc nói trong xót xa.

“Mất con tôi như mất tất cả”

“Từ lúc con mất tích tới giờ tôi như người mất tất cả. Nhiều lúc mua vội hộp cơm ăn đế lấy sức tìm con, tôi thấy cổ mình nghẹn đắng lại và tự hỏi mình ăn vậy rồi con giờ thì sao? Nó có đói không, có lạnh không? Đôi lúc tôi tuyệt vọng nhưng rồi lại hy vọng con đang cư trú một nơi nào đó. Tôi sẽ tiếp tục tìm con, quãng đời còn lại tôi sẽ dành tìm con mình”, anh Lộc nói trong nước mắt.

Hình ảnh mất tích của cháu Quốc được anh Lộc in ra giấy để đi dán các tuyến đường.
Hình ảnh cháu Quốc được anh Lộc in ra giấy để đi dán các tuyến đường. (Ảnh qua TP)

Anh cho biết, vợ chồng anh sinh bé Quốc vào đầu năm 2011. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn nên thường hay cãi vã không hạnh phúc. Vợ anh sau đó bỏ nhà đi và mang con về quê mẹ ở Định Quán (Đồng Nai) sinh sống. Bé được 1 tuổi thì mẹ cũng bỏ đi mất dạng sau đó anh đã đón cháu về nuôi dưỡng.

“Bản thân tôi từ nhỏ cũng thiếu may mắn. Cha mẹ mất sớm. Các anh, chị đều là con riêng của ba, mẹ nên từ nhỏ tôi phải sớm bươn chải để vươn lên trong cuộc sống và hiểu được giá trị của hạnh phúc gia đình. Ngoài làm cha, tôi còn làm mẹ để con mình luôn cảm thấy ấm áp, luôn cảm thấy được che chở. Vậy mà…”, anh Lộc chia sẻ.

Chính vì vậy dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng anh Lộc vẫn cố gắng lo cho con ăn học đàng hoàng tử tế, không để con chịu đói bữa nào, duy chi có tình cảm thì anh bất lực, vì dù có cố gắng bù đắp cỡ nào thì cháu vẫn cảm thấy thiếu thốn, hơn nữa anh còn phải cày ngày cày đêm để có tiền lo cho cuộc sống nên càng không có nhiều thời gian tâm sự cùng con.

Video: Đau đớn người cha đi tìm con trai bị bắt cóc ngày nào, đã lập bàn thờ cho con (nguồn: THN)

videoPlayerId=d59b27bb7

Ad will display in 09 seconds

Anh kể, nhiều lúc cháu Quốc khóc ở trường vì nhớ mẹ, làm sao nhãng việc học. Cháu cũng thường trốn học để đi lang thang nhiều lần, có lần đi vài ngày, có lần vài tiếng rồi anh đi tìm được về, lần gần đây nhất là khoảng 7 tháng trước, bé đi 27 ngày, những ngày đầu anh không có chút tin tức nào của Quốc, đi khắp nơi để tìm, in tờ rơi đi dán khắp những khu vực mà anh đoán con có thể lui tới, hoặc nghe ai nói nhìn thấy Quốc ở đâu là anh liền lao đi tìm.

“Nhưng may mắn lần đó, Quốc đi lạc và được một người tiểu thương ở bên khu chợ Bình Điền nuôi gần 1 tháng, sau đó người ta thấy được thông tin tôi đăng tìm bé trên facebook nên liên hệ và gọi tôi qua đón cháu về”, anh Lộc nhớ lại.

Tìm được con đưa về nhà, anh Lộc lo sợ tâm lý của con bất thường nên đưa đến các cơ sở y tế để khám về tâm thần. Các bác sĩ kết luận bé Quốc bình thường. Cũng từ đó, người đàn ông “gà trống nuôi con” này gần như bỏ hết công việc mưu sinh, dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, tâm sự với con.

Anh Lộc chia sẻ: “Nhiều lúc hai cha con đang ăn cơm Quốc nói, giá như có mẹ ở với cha con mình, con sẽ hạnh phúc và vui lắm. Nghe con nói vậy tôi cũng không biết trả lời với con làm sao. Chỉ thấy lòng mình quặn đau”.

4 tháng tìm con mất tích trong vô vọng

Bé Trần Hưng Quốc trước khi mất tích.
Bé Trần Hưng Quốc trước khi mất tích. (Ảnh: Zing)

Thấy con thường xuyên trốn học, dù có khuyên nhủ nhiều lần cháu cũng không nghe, lại không có vẻ gì là muốn tiếp tục đến trường, anh Lộc đành bấm bụng để con ở nhà, sau này sẽ tìm cách tính tiếp.

Vậy mà đúng 4 tháng trước, tức ngày 28/2, đang lúc hết tiền thì nhận được một cuộc gọi của chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh. Mặc dù mừng vì đi làm sẽ có chút tiền trang trải cho hai cha con nhưng anh Lộc lại vì sợ bỏ con ở nhà một mình, không ai chăm sóc, bé sẽ buồn.

Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, anh Lộc nấu ăn đầy đủ để sẵn rồi dặn bé Quốc ở nhà tự ăn uống, xem tivi đợi cha về. Để cẩn thận hơn, anh Lộc khóa trái cửa, gởi chìa khóa cho người hàng xóm để khi có hữu sự gì thì mở cửa cho bé Quốc.

Tuy nhiên đến chiều tối khi trở về, cửa vẫn khoá trái. Sau đó anh lấy chìa khóa bên hàng xóm mở cửa vào nhà thì bỗng rụng rời khi không thấy con trai đâu. Đi kiểm tra thì anh Lộc phát hiện cửa sổ trên gác bị mở tung.

Vừa lo lắng vừa khóc nghẹn vì hối hận khi để con ở nhà một mình, để rồi suốt mấy tháng nay vẫn chưa nhận được thông tin gì về đứa con tội nghiệp mất tích bí ẩn.

Sau đó anh lên công an phường trình báo về sự việc con trai mất tích rồi một mình tiếp tục đi tìm con. Anh Lộc cũng tạm gác công việc mưu sinh để lặn lội khắp nơi từ bệnh viện, đồn công an hay đến những nơi mà anh biết để tìm con nhưng vẫn không thấy.

Anh Lộc đã đi rất nhiều nơi để dán tờ rơi, tìm tung tích con trai.
Anh Lộc đã đi rất nhiều nơi để dán tờ rơi, tìm tung tích con trai. (Ảnh qua Afamily)

“Trong đêm đó, tôi chạy khắp nơi để tìm con, từ những nơi cháu hay lui tới, cả những điểm mà trước đây cháu từng ở và người ta từng bắt gặp, nhưng mọi thứ trở nên vô vọng khi không tìm được một chút thông tin nào của Quốc”, anh Lộc vừa nói, vừa lau vội dòng nước mắt đang trào ra.

Ngày 28/6, là ngày “Gia đình Việt Nam”, đúng 4 tháng đứa con trai 8 tuổi của anh Lộc mất tích, anh ngày đêm vẫn cầu nguyện cho cha con sẽ được đoàn tụ để được trọn vẹn hơn.

Tay run run ôm lấy xấp tờ rơi in hình con trai anh nghẹn ngào nói: “Nhiều lần cháu bỏ đi, tôi tìm được về thì hai cha con có tâm sự với nhau, tôi nói con đừng bỏ đi như vậy nữa, ba lo lắm, rồi cháu cũng xin lỗi, cũng hứa là lần sau không đi nữa. Vậy mà sau đó, cháu vẫn tiếp tục đi, lần này đã là 4 tháng trời”.

“Lần này tôi chỉ sợ là cháu không còn đi loanh quanh trong thành phố nữa, mà trường hợp xấu là có thể cháu đã đi ra các tỉnh khác hoặc bị người xấu đưa ra nước ngoài. Nếu may mắn lần này tìm được cháu về, nếu có một gia đình nào tốt nhận nuôi hoặc trung tâm bảo trợ nào đủ điều kiện cho con ở thì tôi chấp nhận để cho họ nuôi. Chỉ cần con có một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ tình cảm hơn là tôi an tâm”, nói xong anh khóc nức nở.

Hiện công an quận 8 cho biết vẫn đang thụ lý điều tra vụ “mất tích” của bé Trần Hưng Quốc (SN 2011) xảy ra tại phường 15, quận 8. Công an thông tin, ai biết bé Quốc ở đâu vui lòng báo cho Đội CSHS Công an quận 8, số điện thoại: 028-38506705, gặp công an Phạm Tấn Tài để tiếp nhận xử lý.

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

x