• TINHHOANET

NGƯNG dùng bóng đèn tiết kiệm điện ngay nếu không muốn bị ung thư

Rất nhiều người hiện nay đã chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm điện vì nhiều lý do. Tuy nhiên, nó cũng khá độc và có nhiều tác hại.

installation-electrique
Chúng ta nên ngưng dùng bóng đèn tiết kiệm điện ngay lập tức nếu không muốn bị ung thư.

Trong thực tế, Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã ban hành một nghị định khẩn cấp về bóng đèn tiết kiệm và thông báo chúng thải ta các khí độc khi bị vỡ.

Một nghiên cứu được thực hiện tại viên Wilhelm Klauditz Fraunhofer theo yêu cầu của Cơ Quan Môi Trường Liên Bang Đức cho thấy, lượng khí thủy ngân phát ra cao gấp 20 lần mức cho phép. Hơn nữa, bóng đèn tiết kiệm điện năng còn bị phát hiện có liên quan đến triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, thiếu tập trung, co giật và chứng đau nửa đầu.

Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển từ bóng đèn dây tóc sang bóng đèn LED thì những lý do sau có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

EFICIENCIA-ENERGETICA-3

1. Chứa quá nhiều thủy ngân

Thủy ngân là một chất độc, có ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh đặc biệt là đối với trẻ em và phụ nữ có thai. Thủy ngân gây tổn thương đối với não, hệ thần kinh, thận, gan.. và hơn nữa nó đã được chứng minh là có liên quan đến hiện tượng lo âu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, run tay chân, Alzheimer và ung thư.

2. Chứa nhiều hóa chất gây ung thư

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại phòng thí nghiệm Alab ở thủ đô Berlin, Đức, bóng đèn tiết kiệm điện chứa một loạt chất gây ung thư như: styrene, phenol, naphthalene…

3. Tia cực tím (UV)

Những bóng đèn này phát ra lương lớn tia UV-B và UV-C rất độc hại đối với da và mắt. Hơn nữa, các bức xạ này còn ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ hệ thống miễn dịch và ngăn da tổng hợp vitamin D3.

Trong trường hợp bóng đèn bị vỡ trong nhà, hãy mở tất cả cử sổ và cửa ra vào để khí độc từ bóng đèn tản đi trong vòng 15 phút.

Hoàng An, theo Health Tips Portal

x