• TINHHOANET

Ngửi bóng tennis – Trào lưu mới tại giải vô địch quần vợt Wimbledon

Trong giải quần vợt Wimbledon năm nay (2017), các ngôi sao quần vợt thế giới đang phát sốt với một trào lưu mới lạ đó là… ngửi quả bóng tennis của họ.

Kết quả hình ảnh cho Quần vợt
Người đẹp của Slovakia – Dominika Cibulkova là người khởi xướng trào lưu này sau khi cô bị phát hiện ngửi bóng trong khi đang thi đấu. (Ảnh: Getty)

Có thể bạn nghĩ rằng điều đó thật không sạch sẽ, nhưng không phải vậy. Bạn có thể thấy rằng, các tay vợt đang ngửi quả bóng khi họ được trao bóng mới.

Và người khởi xướng trào lưu này, không ai khác chính là Dominika Cibulkova, tay vợt nữ xếp hạng thứ 9 thế giới, người đã bị phát hiện đưa quả bóng mới lên ngửi nhiều lần trong một trận đấu.

Cibulkova trông như một người “nghiện” hơi bóng tennis, đến nỗi cô thậm chí có thể nhận biết được các quả bóng khác nhau đến từ đâu nhờ mùi của chúng.

Trong trận thi đấu năm 2016, cô đã đã xác định được một số lượng lớn quả bóng sử dụng cho giải đấu trong khi bị bịt mắt.

Số 9 trên thế giới có kỹ năng cao đến nỗi cô ấy có thể xác định được những quả bóng khác nhau đến từ đâu bởi mùi hương của họ
Tay vợt nữ xếp hạng thứ 9 thế giới này có khả năng cao đến nỗi cô có thể xác định được những quả bóng đến từ đâu nhờ mùi của chúng. (Ảnh: BBC)

Mọi người đã suy đoán rằng Cibulkova ngửi bóng để cầu may nhưng cô lại phủ nhận và nói rằng cô làm điều đó vì cô thích mùi hương của những quả bóng mới, đơn giản chỉ có vậy.

Cibulkova không phải là tay vợt duy nhất bị nghiện “mùi hương” này. Mà Jamie Murray, anh trai của Andy Murray, cũng được phát hiện có thói quen kỳ lạ này. Trong trận đấu vừa qua, anh đã cầm ba quả bóng trên tay và ngửi chúng để cầu may mắn.

Jamie Murray cũng đã được phát hiện tham gia vào cơn sốt và thậm chí thường xuyên được mũi giữa hai quả bóng cùng một lúc
Jamie Murray cũng được phát hiện đã tham gia vào “cơn sốt”  này. (Ảnh: DailyMail)

Maia Wendel, một tay quần vợt khác cũng chia sẻ: “Việc ngửi mùi bóng tennis mới là một điều mà chỉ có người chơi quần vợt mới thực sự hiểu”.

Cầu may hay thói quen, đó là lý do cho tất cả những tay vợt “nghiện” ngửi bóng tennis khác. Và liệu sở thích kỳ lạ này có giúp đưa họ đến với chiếc cúp chiến thắng hay không?

Thiện Tâm biên dịch

x