• TINHHOANET

Ngư dân Gành Hào may mắn bắt được ốc giác chứa ngọc quý trị giá hàng trăm triệu

Rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến xem và hỏi mua viên ngọc quý được tìm thấy trong con ốc giác do một ngư dân ở thị trấn Gành Hào đánh bắt được.

Một người dân hiếu kỳ đến xem viên ngọc ốc quý hiếm của anh Nam.

Ngư dân may mắn đánh bắt được viên ngọc là anh Nguyễn Văn Nam, (sinh năm 1982, ngụ tại ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu), chủ chiếc tàu cá mang biển kiểm soát BL – 93196 TS.

Theo lời anh Nam kể lại vào tuần trước, khi tàu đánh cá của anh đang khai thác tại vùng biển Nhà tình nghĩa, cách vùng biển Thái Lan khoảng 20 hải lý thì dính được nhiều ốc vỏ vàng hay còn gọi là ốc bù giác, mỗi con nặng từ 3 đến 5kg.

Sau khi tàu cập bến, lượng ốc khai thác được anh chia lại cho tài công và ngư phủ, chỉ để lại 4 con ốc lớn nhất để tặng cho người thân trong gia đình; đến khi làm thịt ốc, người thân phát hiện viên ngọc ốc quý hiếm, sau đó, gởi trả lại cho anh viên ngọc.

Sau đó anh đem viên ngọc ốc quý hiếm này đến tiệm vàng giám định và cân được trọng lượng là 2,256 chỉ.

Viên ngọc ốc quý hiếm này có trọng lượng 2.256 chỉ.

Khi quan sát thực tế, viên ngọc có hình dạng giống với hình ảnh tượng phật, màu vàng như vỏ ốc và nhẵn bóng. Cầm trên tay viên ngọc có cảm giác mát lạnh dễ chịu.

Sự việc đã thu hút rất nhiều người hiếu kỳ đến xem, trong đó, có nhiều người muốn mua lại viên ngọc ốc quý hiếm này, nhưng chủ nhân vẫn không chịu bán vì không thỏa thuận được giá.

Được biết, tính từ trước đến nay, đây là viên ngọc thứ 3 mà ngư dân ở thị trấn Gành Hào đánh bắt được khi khai thác thủy sản trên biển. Trong đó có 1 viên ngọc đã được bán với giá là 450 triệu đồng.

TinhHoa tổng hợp

x