• TINHHOANET

Ngư dân Canada bắt được cá lạ có cánh, mắt phát sáng

Một ngư dân Canada mới đây đã bắt được con cá lạ có đôi mắt phát sáng màu xanh, mũi dài và có vây như cánh chim ở vùng nước sâu ngoài khơi Newfoundland.

Phát hiện cá lạ' có đôi mắt phát sáng 1
Hình ảnh con cá lạ có đôi mắt phát sáng.

The CBS News, ngư dân Scott Tanner ở Lunenburg tìm thấy con vật mắc vào lưới trong chuyến đánh cá ngoài khơi đảo Newfoundland, Canada.

Có nhiều vật kỳ lạ được kéo lên từ biển nhưng con cá này thực sự nổi bật. Tôi nghĩ không nhiều người có dịp trông thấy nó“, Tanner cho biết.

Con cá lạ này có tên Chimaera thuộc nhóm phân nhánh từ loài cá mập, nặng 2 – 5 kg, nhưng đã chết khi được kéo lên tàu. Theo Tanner, nhiều khả năng nó chết do thay đổi áp suất đột ngột.

Andrew Hebda, người quản lý ngành động vật học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Halifax cho biết, mắt con cá lồi ra do bị đưa lên khỏi mặt nước quá nhanh.

Cá chimaera mũi dài là một trong ba loài chimaera sinh sống ở Bắc Đại Tây Dương nhưng loài này rất hiếm gặp vì chúng thường sống ở độ sâu vài trăm mét dưới mặt nước. Con cá dài khoảng một mét, có chiếc mũi dài, miệng rộng và gai độc trên cơ thể. Chúng sử dụng đôi mắt cực nhạy để tìm kiếm bóng dáng của những con mồi nơi đáy biển tối đen như mực.

Dù mang vẻ ngoài đáng sợ, nhưng loài cá này chủ yếu ăn tôm cua và hoàn toàn vô hại với con người.

Con cá lạ đôi khi còn được gọi là cá mập ma, cá chuột. Nó có một cái đuôi hình roi và có thể phát triển kéo dài. Vây trước của loài cá này khá rộng và bằng phẳng, giống như đôi cánh, khiến cho người nhìn vào trông có vẻ như nó đang bay trong nước.

Phát hiện cá lạ' có đôi mắt phát sáng 0
Scott Tanner khoe ‘chiến tích’ sau khi đánh bắt được một con cá lạ khác.
Theo Ngôi Sao

x