• TINHHOANET

Ngư dân bắt được tôm hùm khổng lồ nhờ bão

Sau khi cơn bão Nicole càn quét qua vùng Bermuda, 1 ngư dân bất ngờ tóm gọn con tôm hùm to bằng nửa người thường bị đánh dạt vào gần bờ.

Tôm quái vật nặng đến 6,37kg. (Ảnh: Twitter)

Ngày hôm đó chiếc thuyền đánh cá ra khơi chỉ để bắt cá hồng. Thế nhưng không ai ngờ họ sẽ kéo lên một con ‘quái vật’ có lẽ đã bị đánh bật ra khởi nơi cư trú thường ngày bởi cơn bão Nicole trước đó.

Sau khi khu bảo tồn biển Bermuda đăng tải hình ảnh của con tôm quái vật nặng đến 6,37 kg lên trang Twitter, họ đã nhanh chóng thu hút được nhiều chú ý với hàng ngàn lượt like.

Cơn bão Nicole tiếp cận vùng Bermuda thứ 5 tuần trước. Mặc dù không vào đất liền, cường độ cơn bão cũng lên tới cấp 4, khiến biển động dữ dội và sóng biển cao.

Con tôm hùm sau đó đã được thả lại biển sau khi chụp hình tạo dáng cùng ngư dân.

Thuyền trưởng Tristan Loescher và Matthew Jones là người đã tình cờ bắt được con quái vật lớn này.

“Nó bò khắp nơi nên Tristan phải bơi xuống biển để gỡ nó ra khỏi dây chằng rồi mang nó lên bờ, gỡ lưỡi câu ra, chụp ảnh cùng nhau rồi thả nó về biển”, Matthew kể. “Thật tuyệt vời. Tristan đang đeo máy quay GoPro khi anh ấy bơi xuống biển, nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy con cá hồng mắc câu thế nhưng lại bắt được một con tôm hùng khổng lồ.”

Tristan thì tiếc rằng anh gặp con tôm này quá sớm vì ngay hôm sau là giải đấu tôm hùm rồi.

Tuy nhiên đây chưa phải là con tôm hùm lớn nhất được tìm thấy. Kỷ lục Guinness cho con tôm nặng nhất thế giới lên đến 20 kg.

Theo Dân trí

x