Ngôi nhà kỳ lạ: Một tháng bốc cháy 38 lần mà không biết lý do

30/07/15, 09:50 Chuyện lạ

Nhiều ngày nay, ngôi nhà của ông Nguyễn Hồng Hường, khu 3, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, Phú Thọ, bỗng dưng bốc cháy. Điều đặc biệt, lửa được bắt ra lưng chừng chứ không phải từ dưới đất bốc lên.

Ông Hường chỉ nơi phát hỏa đầu tiên.
Ông Hường chỉ nơi phát hỏa đầu tiên.

Có ngày ngọn lửa bốc ra từ gác xép, khi lại từ mắc quần áo, lúc lại từ ngọn đống rơm, khu bếp, thậm chí cả bàn uống nước… Có ngày cháy cả chục lần, hoặc cách quãng vài ba ngày lại cháy. Trong khi cả gia đình ông Hường mất ăn, mất ngủ để chống cháy thì cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Hơn nữa, nhiều ngày qua, hàng loạt câu chuyện ma mị bắt đầu được thêu dệt xung quanh “ngôi nhà cháy” này.

Mất ăn, mất ngủ… để chống cháy

Một tháng qua nhà ông Hường lúc nào cũng có người qua lại. Người thì đến hỏi thăm, chia sẻ, kẻ tò mò đến ngó ngàng thực hư ngôi nhà kỳ lạ của ông. Tiếng đồn ngày một xa, nhiều ban, ngành, chuyên gia cũng đã lần lượt về đây để tìm hiểu nguyên nhân kỳ lạ này.

Ông Nguyễn Văn Thắng (80 tuổi) lo lắng: “Tôi sống từng này tuổi rồi cũng chưa bao giờ thấy chuyện gì lạ lùng như vậy. Nếu không có kẻ gian đốt thì không thể tự bốc cháy được. Mà đúng là không có kẻ gian bởi ngay ban ngày, bao nhiêu người ngồi ở nhà tự nhiên ngọn lửa lại bốc cháy ngùn ngụt. Có lẽ là có vấn đề về tâm linh ở đây chăng?“.

Biết chúng tôi về tìm hiểu ngôi nhà kỳ lạ của mình, ông Nguyễn Hồng Hường nói mà như khóc: “Bao nhiêu ngày nay chúng tôi chẳng ăn chẳng ngủ được, cứ trực chờ cháy. Cũng may là 2 ngày nay chưa có trận nào. Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cũng về đây rồi nhưng vẫn không có kết luận gì cả. Điều tôi lo nhất là tự nhiên lửa cháy từ mái thì nhà tôi sập mất, nhà mới xây được có 4 năm“.

Để tiện trình bày với cơ quan chức năng đến tìm hiểu, ông Hường có hẳn một cuốn sổ ghi chép cụ thể điểm cháy, ngày giờ phát cháy. Lật giở từng trang giấy được ghi chi chít, ông Hường thở dài: “Nhiều người đến hỏi quá, tôi đành ghi lại không quên mất. Mà cháy cũng nhiều nơi, nhiều ngày nên dễ quên lắm”.

Theo gia đình ông Hường, ngôi nhà có hiện tượng “bốc hỏa” bắt đầu từ trưa 23/6, điểm cháy đầu tiên là phần mái khu vực chăn nuôi. Khi đó bà Bùi Thị Đoán (vợ ông Hường) đang nằm nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn, chạy ra sân thì phát hiện đám cháy bốc lên ngùn ngụt trên mái của nhà chăn nuôi. Bà Đoán hô hoán người nhà và hàng xóm dập lửa. Bà Đoán nói: “Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ là do trời nắng kéo dài nên dễ bắt lửa. Ông nhà tôi thì cho rằng, do trẻ con nghịch ngợm đốt không may bén lên mái thôi”.

Vừa chữa cháy được khu vực nhà nuôi gia súc, cả gia đình lại tá hỏa với 6 lần cháy liên tiếp nữa. Điều kỳ lạ là những điểm cháy không tập trung một chỗ, mà phân tán khắp các khu vực trong nhà, ngoài bếp. Lúc thì lửa bốc cháy ngùn ngụt ở cây rơm góc vườn, khi lại cháy mắc treo quần áo trong buồng, rồi ngoài nhà… Ông Hường bàng hoàng kể lại: “Ngay chiếc bàn gần bàn thờ tổ tiên cũng bốc cháy nghi ngút. Đến lúc đó chúng tôi mới bàng hoàng nhận ra rằng, nguyên nhân cháy không còn là ai đó đốt nữa”.

Tính từ ngày 23/6 đến ngày 16/7, khi chúng tôi trực tiếp có mặt tại ngôi nhà của ông Nguyễn Hồng Hường, ngôi nhà đã “phát hỏa” cả thảy 38 lần.

Đưa chúng tôi đi thực tế từng khu vực cháy của ngôi nhà, ông Hường tần ngần chỉ về đống đồ đạc bị cháy dở: “Đó, chăn màn, quần áo rồi cả cái vali tôi đựng giấy tờ cũng cháy mủn cả ra rồi. Tính sơ sơ thiệt hại cũng đến cả chục triệu đồng. Tiền của cũng không nhiều nhưng điều quan trọng là gia đình sống trong bất an. Suốt đêm, ngày lo cháy nhà, hai vợ chồng và các con tôi chẳng đêm nào ngủ được. Nhiều đêm vừa chợp mắt được chút lại hô nhau cháy nhà. Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hết rồi”.

Kỳ lạ ngôi nhà một tháng 38 lần bốc cháy - ảnh 1
Nhiều đồ đạc bị cháy được gia đình ông Hường chất đống ở góc sân.

Lần bốc cháy gần đây nhất cũng khiến nhiều người phải giật mình. Hôm đó,một cán bộ huyện có qua gia đình ông Hường tìm hiểu. Vị cán bộ này có dựng xe máy ngoài sân và cởi chiếc áo chống nắng vắt lên xe. Khi đang nói chuyện với gia đình thì mọi người hô hào chiếc áo vắt trên xe máy bốc cháy dữ dội. May mắn là chiếc xe máy chỉ bị cháy phần mặt đồng hồ, chưa ảnh hưởng nhiều.

Sau nhiều ngày ngôi nhà tự phát hỏa, gia đình ông Hường được chính quyền địa phương cảnh báo cần phải sớm di chuyển chỗ ở để đảm bảo tính mạng. Theo quan sát của chúng tôi, hiện ngôi nhà của ông Hường đã được di chuyển toàn bộ những đồ vật dễ cháy và có giá trị đi nơi khác. Giường tủ, quần áo được chuyển ra sân để tiện bề chữa cháy khi bị bắt lửa. Trong nhà  hạn chế tối đa việc đun nấu, số người được chính quyền địa phương cử xuống lúc nào cũng có cả chục người để sẵn sàng ứng phó.

Anh Nguyễn Hồng Quân (con trai út của ông Hường nói): “Lúc nào nhà em cũng phải có người túc trực để chữa cháy. Công an đã về đây tìm hiểu và để lại 4 bình chữa cháy, 2 bình đã dùng hết rồi. Chính quyền địa phương đã dựng tạm lán cách đây 1km cho cả gia đình chuyển sang ở. Nhà có trẻ con, ở đây nguy hiểm lắm”.

Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân

Sau gần 1 tháng ngôi nhà xảy ra hiện tượng tự phát hỏa, ông Hường vẫn đang từng ngày chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sự việc hy hữu này xảy ra có rất nhiều câu chuyện, nhiều nguyên nhân lạ lùng được người dân dựng lên. Nào là gia đình ông Hường có thù hằn và bị phóng hỏa, rồi ngôi nhà này bị “ma ám”, có người còn bảo quanh ngôi nhà có luồng điện…

Để trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Vịnh, phụ trách khu 3, người trực tiếp theo sát vụ việc khẳng định, nguyên nhân cháy do kẻ phá hoại đã bị loại trừ. Ông Vịnh nói: “Gia đình ông Nguyễn Hồng Hường sống chan hòa với hàng xóm, địa phương, từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra xô xát; các điểm cháy phân tán nhỏ, không tập trung, cố định. Đặc biệt là có nhiều điểm cháy bùng lên trước sự chứng kiến của nhiều người. Còn chuyện tâm linh thì tôi chưa bao giờ tin là có thật”.

Chúng tôi có đặt câu hỏi với ông Vịnh và gia đình ông Hường về câu chuyện người dân quanh làng đồn thổi: Bát hương nhà ông Hường cháy ngùn ngụt vào ngày 23/6 và nghi vấn đứa trẻ trong gia đình thấy 2 bóng đen châm lửa đốt. Mọi người đều gạt phắt đi và cho rằng đó là những lời đồn ác ý, những thêu dệt ma mị không có cơ sở. Ông Hường nói: “Chưa khi nào nhà tôi cháy bát hương như vậy, có chăng chỉ cháy tấm khăn trải bàn gần ban thờ tổ tiên”.

Tránh tình trạng đồn thổi gây hoang mang

Ông  Bùi Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cho biết: “Sau khi nhận được báo cáo của UBND xã, UBND huyện, chúng tôi đã phối hợp với các ban, ngành đến hiện trường để tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra hiện tượng cháy. Đồng thời bố trí một số thiết bị chống cháy để có thể xử lý khi cần thiết.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa xác định nguyên nhân. Huyện Tam Nông cũng đã có công văn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có hướng giải quyết. UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) nhanh chóng điều tra nguyên nhân gây ra cháy tại hộ nhà ông Hường, đồng thời thu các đồ vật cháy để xác định nguyên nhân gây ra cháy”.

Ông Trần Văn Hải, Trưởng Công an xã Thượng Nông cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền tới nhân dân không nên tin vào những lời đồn đoán mê tín có chiều hướng ác ý, mà tập trung sản xuất để ổn định đời sống. Về hiện tượng cháy bất thường này sẽ sớm được cơ quan chức năng điều tra, xác minh…”.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

x