• TINHHOANET

Ngọc Huyền tái ngộ khán giả sau 15 năm vắng bóng trên sân khấu Việt

15 năm định cư ở Mỹ, NSƯT Ngọc Huyền lần đầu được cấp phép biểu diễn ở Việt Nam. Xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 11/10, nữ nghệ sĩ hạnh phúc trong sự đón chào nồng nhiệt của fan.

Trưa 11/10, Ngọc Huyền về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Vừa xuống máy bay, nữ nghệ sĩ được đông đảo khán giả chào đón.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Suốt hơn mười mấy tiếng đồng hồ, tôi không chợp mắt được vì mong đợi được gặp khán giả. Tôi cũng lo lắng suy nghĩ các tiết mục biểu diễn phù hợp cho đêm nhạc tái ngộ người hâm mộ”.

Kể từ khi định cư ở Mỹ vào năm 2002, Ngọc Huyền nhiều lần về nước thăm người thân, nhưng đây là lần đầu chị được cấp phép biểu diễn. Sự kiện này khiến sự trở về của Ngọc Huyền ồn ào và gây chú ý hơn mọi lần.

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng mặc giản dị, luôn cười rạng rỡ.

Nghệ sĩ nói, chị đã quên cả mệt mỏi khi thấy khán giả vẫn yêu thương mình nồng hậu. ‘Tôi cảm động và cảm ơn khán giả đã dành cho tôi một vị trí đặc biệt trong tim’.

Nữ nghệ sĩ cải lương không giấu được sự xúc động trước tình cảm nồng hậu khán giả dành cho mình sau 15 năm. “Tình cảm của khán giả khiến tôi đau đáu trong lòng và tự dặn lòng phải cố gắng làm mọi thứ tốt nhất để không phụ lòng mọi người”, chị nói.

Trước khi được cấp phép biểu diễn ở TP.HCM, năm 2016 Ngọc Huyền được cấp phép về nước làm giám khảo trong game show Đường đến danh ca vọng cổ mùa đầu.

Chị cùng Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long, Thoại Mỹ tìm kiếm, huấn luyện các thí sinh có tố chất trong lĩnh vực ca cổ, cải lương. Tuy nhiên, trước chung kết, nghệ sĩ cùng học trò Ngọc Quyền rút lui vì bất đồng trong ý tưởng dàn dựng tiết mục.

Ngọc Huyền cho biết thêm, lần này về nước, ngoài đêm nhạc ở phòng trà, chị cũng tổ chức chuyến đi từ thiện thăm viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi. Chuyến đi này có sự tham gia của Hòa Hiệp, Bá Thắng và các fan.

Diễn viên Hòa Hiệp là một trong những đồng nghiệp thân thiết với Ngọc Huyền cũng có mặt đón chị. Trước đây, mỗi lần sang Mỹ biểu diễn, Hòa Hiệp đều gặp và đến nhà đàn chị.

Đêm nhạc của Ngọc Huyền mang tên ‘Trăm nhớ ngàn thương’, diễn ra tại phòng trà WE, TP HCM vào tối 20/10. Nữ nghệ sĩ đã lên danh sách các ca khúc sẽ biểu diễn rất kỹ lưỡng để không phụ lòng mong đợi của khán giả. Trong chương trình, Ngọc Huyền hát cả tân nhạc lẫn cổ nhạc và có một tiết mục cải lương đặc biệt.

Ngọc Huyền tên thật là Vũ Hà Ngọc Huyền, sinh năm 1970 tại TP HCM. Chị đi hát từ năm 14 tuổi, đạt nhiều giải thưởng như huy chương vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990 và 2000, huy chương vàng Trần Hữu Trang 1995-1996, diễn viên được yêu thích nhất Mai Vàng 1995-1997-2002… Ngọc Huyền được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2001.

Giữa năm 2002, Ngọc Huyền sang Mỹ lưu diễn rồi lập gia đình với con trai danh ca Thanh Tuyền và định cư tại Mỹ. Trong 15 năm qua, Ngọc Huyền được khán giả hải ngoại rất yêu mến.

TinhHoa tổng hợp

x