• TINHHOANET

Ngoạn mục cảnh nước sông “sôi sục” khi hàng trăm con cá hồi quẫy đuôi

Tại Úc, một khung cảnh ngoạn mục đã xảy ra, hàng trăm con cá hồi tiến về phía bờ sông Swan để ăn cá trích và cá mồi nhỏ. Kế bên là những chú mòng biển đói ôm chút hy vọng nhỏ nhoi đợi chờ chiến lợi phẩm.

Cảnh hàng trăm con cá hồi quy tụ về tìm kiếm thức ăn đã vô tình lọt vào ống kính may quay của Caroline Bradley, chủ sở hữu một trường dạy lướt ván đứng. “Nó trông giống như nước biển đang được đun sôi. Thật không thể tin nổi, tôi đã may mắn khi có may quay trong tay”, cô nói.

Cảnh tượng thật đáng ngạc nhiên. “Hàng trăm con cá nhảy lên nhảy xuống ngay bên bờ sông là một cảnh tượng ngoạn mục”Nathan Harrison, chuyên gia thủy sản địa phương cho biết.

Những con cá hồi này không phải là loài cá nhảy (một trong những món ăn yêu thích của gấu), chúng thường được tìm thấy ở các nơi khác trên thế giới. Thực ra không phải tất cả chúng đều là cá hồi, chúng thuộc về chi Arripidae, và chỉ được tìm thấy ở Úc và New Zealand.

Một tài khoản trên Facebook đã bình luận việc này là vô cùng hiếm trên sông Swan hàng thập kỷ trước đây. Bradley cho biết, cô chưa bao giờ nhìn thấy một đàn cá hồi với quy mô lớn như vậy trong suốt 7 năm làm việc trên sông.

Những hội câu cá địa phương cảm thấy rằng đây là điều thật may mắn, họ cố gằng tìm đến những nơi đàn cá hồi tụ. Tuy nhiên, không chỉ những hội câu cá này để ý đến chúng, Harison nói, “các đàn cá hồi là một nguồn thức ăn cho cá mập, giống như các đàn cá hồi khác di chuyển dọc theo bờ biển Tây Úc, thường cá mập sẽ đi theo chúng”. Do đó quan chức địa phương đã ban hành cảnh báo với tất cả người đi biển.

Theo Earthtouchnews

Chiếc xe đạp 5 đô-la

x