• TINHHOANET

Nghiên cứu phát hiện: Những người thích mặc đồ đen thường tích cực hơn

Rất nhiều người trong khi lựa chọn màu sắc cho quần áo của mình, thì ưu tiên hàng đầu là màu đen, bởi vì màu đen rất dễ phối hợp với các quần áo khác. Hiện nay các nhà nghiên cứu lại phát hiện thêm rằng quần áo màu đen còn có một tác dụng khác.

Có kết quả điều tra cho biết, những người thích mặc quần áo màu đen đa số là có cái nhìn tích cực, cũng thường được cho rằng là “nghiêm túc, đáng tin cậy, là người hợp tác vững chắc”, và còn toát ra sự tự tin.


(Ảnh: Internet)

Dựa theo điều tra của một nhà cung cấp thời trang, màu đen là màu sắc tích cực nhất. Kết quả điều tra trên 1 nghìn người giành cho cả nam và nữ cho thấy màu đen là màu có sức quyến rũ nhất đối với người khác giới.


(Ảnh: Internet)

Khảo sát màu đen dưới con mắt của cả hai giới, hơn nửa số người được điều tra là có đánh giá: “tốt”, đối với tính chất đặc biệt, như: tự tin, trí tuệ, gợi cảm…v.v, cũng có rất ít người đánh: “không tốt”.

Có hơn một nửa số phụ nữ, và 64% đàn ông cho rằng mặc quần áo màu đen thể hiện sự tự tin. Người mặc màu đen có tính chất đặc biệt là thông minh và gợi cảm, đó cũng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho buổi hẹn hò đầu tiên cũng như trong các buổi phỏng vấn.

Nằm ở vị trí thứ 2 đối với màu có sức quyến rũ nhất với người khác giới là màu hồng, nhưng lại có rất nhiều người cho rằng nó biểu hiện sự tự cao tự đại.

Ngoài ra màu hồng còn bị cho rằng nó biểu hiện sự lỗ mãng, thiếu thông minh, là màu không thích hợp để mặc khi giao tiếp bên ngoài.

Do đó khi hẹn hò và phỏng vấn, đừng ngại chọn cho mình một bộ trang phục màu đen bạn nhé!

Theo Daikynguyenvn.com/NTDTV

x