• TINHHOANET

Nghiên cứu mới cho thấy một ly rượu vang đỏ tương đương với một giờ trong phòng tập gym

Bạn thích uống rượu vang nhưng lại ghét tập thể dục? Thông tin sau đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy phấn khởi.

Nghiên cứu mới được tiến hành bởi Đại học Alberta ở Canada đã tìm ra những lợi ích của resveratrol, một hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, với lợi ích tương tự như những gì bạn có được từ việc tập thể dục.

Theo nhà nghiên cứu Jason Dyck, phát hiện mới sẽ đặc biệt có ích đối với những người không có thời gian tập thể dục. Resveratrol được phát hiện là có hiệu quả trong việc cải thiện hoạt động thể chất, chức năng của tim và năng lượng cơ bắp tương tự với một buổi tập trong phòng tập gym.

Tôi nghĩ rằng resveratrol có thể giúp cho đa số những bệnh nhân muốn tập thể dục nhưng không có khả năng. Resveratrol có tác dụng tương tự như tập thể dục hoặc nâng cao lợi ích của việc tập thể dục với một chi phí khiêm tốn nhất“, ông Jason Dyck cho biết.

Kết quả nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ đã được thừa nhận bởi các nhà khoa học. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày ít có khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ hoặc ung thư và tốt cho tim mạch, ngoài ra nó còn chống lão hóa và có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Nghiên cứu mới còn cho thấy rượu vang đỏ giúp làm tăng nhịp tim. Đây quả thật là một phát hiện rất tuyệt vời.

Tuy nhiên các kết quả thử nghiệm mới chỉ được khảo sát trên chuột chứ không phải con người.

Và nếu bạn muốn tăng lượng resveratrol thì hãy thử quả việt quất, bơ đậu phộng, nho đỏ và socola đen. Hãy nhớ rằng, một chế độ ăn uống cân bằng mới là điều quan trọng nhất!

Theo HuffingtonPost

x