• TINHHOANET

Nghị sĩ Mỹ: Phong trào thoái ĐCSTQ giúp con cái tôi an toàn hơn và thế giới tốt đẹp hơn

Trong cuộc phỏng vấn với Thời báo Epoch Times, ông Dana Rohrabacher, Hạ nghị sĩ bang California nói rằng, phong trào thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ tạo ra “một thế giới hòa bình hơn”. Nhờ nó mà “con cái tôi sẽ được an toàn hơn”.

Hạ nghị sĩ bang California, Đảng viên Đảng Cộng hòa, ông Dana Rohrabacher tại văn phòng ở Tòa nhà Quốc hội Rayburn ở Washington 26/7/ 2018. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Vào ngày 8/6 vừa qua, ông Rohrabacher đã trình lên Quốc hội nghị quyết  H.Res.932, một nghị quyết “hưởng ứng phong trào Thoái Đảng mà qua đó người dân Trung Quốc có thể xóa bỏ lời tuyên thệ của họ với ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó, và kêu gọi chấm dứt ngay lập tức chiến dịch đàn áp học viên Pháp Luân Công”.

Ông Rohrabacher cho biết, nghị quyết của ông nhằm cung cấp thông tin cho người Mỹ về những con người thiện lương, những người có đạo đức cao thượng trong thời buổi ngày nay đang chiến đấu với cái ác không ngại mạo hiểm mạng sống của mình.

Ông cũng muốn thông báo rằng: “Chúng tôi chắc chắn học viên Pháp Luân Công và phong trào Thoái Đảng không hề đơn độc, người Mỹ luôn đứng về phía các bạn”.

Phong trào Thoái Đảng bắt đầu vào cuối tháng 11/2004, sau khi Thời báo Epoch Times xuất bản “9 bài luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc” (hay còn gọi là Cửu Bình) vào ngày 19/11/2004. Cửu Bình đã vạch rõ nguồn gốc, bản chất và lịch sử tội ác giết người hàng loạt của ĐCSTQ, đồng thời nêu rõ quá trình phá hủy đạo đức, văn hóa truyền thống Trung Quốc của đảng này, giúp cho nhiều người dân hiểu được bộ mặt thật và thoái xuất khỏi tất cả các tổ chức liên đới của Đảng.

Mười ngày sau, vào ngày 29/11, đợt tuyên bố thoái Đảng đầu tiên của những người Hoa sống ở hải ngoại xuất hiện trên trang web của Thời báo Epoch Times.

Kể từ đó, mỗi ngày số lượng người công bố thoái đảng trên trang Epoch Times tiếng Trung (tuidang.epochtimes.com) dao động từ vài trăm trong thời gian đầu đến hơn 100.000 trong những năm gần đây.

Vào ngày 23/3/2018, tổng số người công bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ, Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu Niên Tiền Phong vượt quá 300 triệu người. Người dân tại Trung Quốc Đại lục thường sử dụng bút danh để tránh bị nhà nước trả đũa.

Chưa đầy 3 tháng sau, ông Rohrabacher đã giới thiệu nghị quyết H.Res.932 vì ông tin rằng phong trào Thoái Đảng đã “đạt đến một mức thành công cần được công nhận”.

Phóng viên của Epoch Times cô Jennifer Zeng phỏng vấn nghị sĩ Dana Rohrabacher tại văn phòng của ông ở Tòa nhà Quốc hội Rayburn ở Washington 26/7/ 2018. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Nói về tầm quan trọng của phong trào Thoái Đảng đối với Hoa Kỳ và Trung Quốc, ông Rohrabacher nói rằng ĐCSTQ không chỉ gây ra “cái chết bất thường cho ít nhất 60 triệu người dân Trung Quốc”, mà còn “đe dọa hòa bình thế giới”“làm mất ổn định thế giới. Đó là lý do tại sao chúng ta có chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam và tất cả các xung đột khác”.

Ông Rohrabacher tin rằng phong trào Thoái Đảng là “cực kỳ quan trọng”, vì Trung Quốc bị cai trị dưới một “đảng phái tàn ác”. Nếu phong trào Thoái Đảng có thể thuyết phục mọi người không tham gia lực lượng tàn ác ấy, đồng thời thoát khỏi sự kiểm soát của ĐCSTQ, “điều đó có nghĩa là họ đang bảo vệ chúng ta; và họ cũng đang làm điều tốt cho Trung Quốc”.

Năm 2005, tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu  được thành lập để nâng cao nhận thức cho mọi người về tính chất phá hoại của chủ nghĩa cộng sản, để giúp tất cả người dân Trung Quốc trên toàn thế giới từ bỏ ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó.

Trung tâm Toàn cầu này báo cáo rằng chỉ trong năm 2015, Trung tâm Hỗ trợ Thoái Đảng Nhanh đã thực hiện 912.413 cuộc gọi thủ công tới Trung Quốc để thuyết phục người dân thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức của nó, 99.145 người đã đồng ý.

Trung tâm Hỗ trợ Thoái Đảng Nhanh chủ yếu do các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới duy trì. Họ thấy rằng phong trào Thoái Đảng là một hình thức bất tuân dân sự hòa bình sẽ giúp họ bảo vệ các quyền con người của mình trước cuộc đàn áp Pháp Luân Công từ tháng 7/1999 đến nay của ĐCSTQ.

Trung tâm Hỗ trợ thoái Đảng Nhanh cũng sử dụng phần mềm máy tính thực hiện các cuộc gọi tự động đến Trung Quốc để thông báo về phong trào Thoái đảng, mọi người có thể chọn thoái Đảng bằng cách bấm phím điện thoại hoặc để lại tin nhắn thoại. Sau đó, các tình nguyện viên sẽ nghe lại và giúp đỡ những người muốn thoái Đảng rồi công bố lên website.

Mỗi năm, có từ 500-600 triệu cuộc gọi tự động về Trung Quốc thông qua Trung tâm Thoái Đảng Nhanh để giúp người dân Trung Quốc hiểu rõ tội ác của ĐCSTQ và thoái xuất khỏi đảng.

Vào ngày 23/3/2018, tổng số người công bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ, Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu Niên Tiền Phong vượt quá 300 triệu người. (Ảnh qua 大纪元)

Một lượng lớn các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại lục cũng ra ngoài nói rõ sự thật về tội ác của ĐCSTQ với bạn bè và người thân, hoặc thậm chí người lạ và khuyên họ thoái xuất khỏi các tổ chức của Đảng để tránh bị liên lụy, vì thế họ rất có nguy cơ bị cảnh sát bắt bớ.

Theo Rohrabacher, những con người can đảm và nỗ lực không biết mệt mỏi trong những năm qua ấy là những anh hùng thực sự.

Ông nói thêm: “Nếu phong trào Pháp Luân Công, nếu phong trào Thoái Đảng thành công ở Trung Quốc, có nghĩa là thế giới sẽ hòa bình hơn. Con cái của tôi sẽ an toàn hơn, nhờ sự dũng cảm đã được thể hiện ở đó. Chúng tôi muốn người dân Hoa Kỳ chính thức thể hiện sự cảm kích với họ”.

Những vật dụng trên bàn làm việc của Nghị sĩ Dana Rohrabacher tại văn phòng của ông ở Tòa nhà Quốc hội Rayburn ở Washington 26/7/ 2018. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Bảo Long, theo Epoch Times

x