• TINHHOANET

Nghẹt thở với màn biểu diễn ngoạn mục, đi xe đạp trên dây ở độ cao 2.700m

Đi bằng chân trên dây tưởng chừng đã là điều ghê rợn, nếu đi bằng xe đạp thì sẽ ra sao? Gần đây, một chàng trai 28 tuổi người Bỉ đã lập một kỷ lục mới của đi xe trên dây. Đó là màn biểu diễn ngoạn mục, đạp xe qua đoạn dây dài 18 m nối 2 mỏm núi ở độ cao 2.700 m.

Kenny Belaey thực hiện màn biểu diễn của mình. (Ảnh: Internet)

Kenny Belaey được biết tới là vận động viên đã vô địch 9 lần giải đạp xe địa hình thế giới. Và lần này, hôm 18/9, anh đã thử sức mình bằng màn biểu diễn đi xe đạp thăng bằng qua đoạn dây dài 18 m nối 2 mỏm núi La Plagne ở độ cao 2.700 m thuộc dãy Alps của Pháp.

Để thực hiện màn biểu diễn này, Kenny đã sử dụng một đoạn dây dài 18 m để nối hai mỏm núi với nhau và một thiết bị giúp cân bằng gắn giữa bánh xe và đoạn dây.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đáng nể hơn nữa, trước khi hoàn tất 18m đi xe đạp trên dây một cách ngoạn mục, Kenny đã chinh phục thành công quãng đường gồ ghề 112m tại vùng núi cao ở Tarentaise giáp ranh giữa 2 nước Pháp, Bỉ.

Kenny chia sẻ, lần này anh đã thực hiện thành công và rất vui vì đã chiến thắng được bản thân mình, vì trên thực tế, trong những lần tập dượt trước đó anh đã thất bại và gần như muốn bỏ cuộc.

 “Dù có khó khăn thế nào nhưng bạn cũng nên thử làm một cái gì đó mới mẻ và sau đó một kết quả không thể tin được sẽ đến với bạn”, Kenny nói.

Cuối cùng đã thành công. (Ảnh: Internet)

Tờ Mirror bình luận rằng, thể thao mạo hiểm chỉ trở nên thực sự đúng nghĩa là nguy hiểm từ sau khi Kenny Belaey thực hiện màn trình diễn vừa qua.

Video màn biểu diễn ngoạn mục của Kenny Belaey. (Nguồn: youtube)

Bảo An 

x