• TINHHOANET

Nghệ sĩ ngồi ấp trứng gà suốt 3 tuần giữa Paris

Một nghệ sĩ người Pháp vừa có màn trình diễn ấp trứng độc đáo tại một bảo tàng ở Paris thu hút nhiều người đến xem, đáng chú ý là anh đã ấp nở thành công 9 quả trứng gà bằng thân nhiệt của mình.

Abraham Poincheval nhốt mình vào phòng kính “ấp trứng” (Ảnh: jeugdjournaal)

Trong màn biểu diễn nghệ thuật tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Palais de Tokyo, thành phố Paris, Pháp, nghệ sĩ Abraham Poincheval, 44 tuổi, đã bắt chước một con gà mái khi ấp những quả trứng đến khi nở bằng chính nhiệt độ cơ thể.

Poincheval ngồi trên một cái ghế, trùm một chiếc chăn dày và ăn những thực phẩm giúp tăng nhiệt độ cơ thể như gừng. Trong suốt thời gian này, nghệ sĩ người Pháp sẽ chỉ có 30 phút mỗi ngày để ăn uống và làm vệ sinh cá nhân.

Khi có nhu cầu tiểu tiện, anh không được rời khỏi phòng mà phải giải quyết tại chỗ qua một cái thùng đặt bên dưới ghế.

Poincheval dự tính anh sẽ mất khoảng 21-26 ngày để ấp nở 10 quả trứng. Đúng như dự kiến, sau 3 tuần 9 trong số 10 quả trứng này đã nở ra gà con, và chúng sẽ được chuyển đến một trang trại địa phương gần nhất.

1492964331-149296337672090-01

Nghệ sĩ Abraham Poincheval nói với các nhà báo rằng, ông thực hiện những màn biểu diễn nghệ thuật như thế này để hiểu hơn về các loài động vật hay những vật thể tự nhiên khác. Qua đó, nghệ sĩ người Pháp có thể truyền cảm hứng cho người xem qua những màn trình diễn nghệ thuật của mình.

Tuy nhiên, hành động ‘ấp trứng’ của Poincheval bị Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA chỉ trích vì cho rằng anh đã tước quyền được có mẹ ấp của các chú gà con.

Nghệ sĩ Abraham Poincheval được biết đến với những màn trình diễn dị thường. Trước đó, ông đã dành 2 tuần để sống bên trong một tác phẩm điêu khắc hình con gấu hay tự nhốt mình vào một tảng đá vôi 12 tấn trong vòng 1 tuần để khám phá nội tại bản thân bằng cách sống trong những điều kiện sống không bình thường.

TinhHoa tổng hợp

x