• TINHHOANET

Nghệ An: Người dân xếp gạch đá chặn xe ô tô phá đường

Từ ngày 10/11 đến 12/11, người dân hai khối Đông Lâm và Văn Trung thuộc phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An) đã lấy gạch đá chặn xe chạy trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh.

Đoạn đường nói trên dài khoảng 800m, dày đặc ổ voi, ổ gà, ao nước tù đọng gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Trước nhà số 3, người dân xếp hàng rào gạch đá lớn chắn 2/3 tuyến đường. Nhiều xe tải, xe buýt rẽ vào tuyến đường này đều phải quay đầu tìm đường khác.

Ông Nguyễn Trung Quang (49 tuổi) cho biết sở dĩ dân xếp gạch đá chặn lưu thông là do đường bị các loại xe có trọng tải lớn, xe buýt cày nát, hư hỏng nghiêm trọng. Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn là hiểm họa cho các hộ dân sống hai bên đường.

Người dân xếp gạch đá chặn các loại xe ôtô không cho lưu thông qua đường Nguyễn Duy Trinh. (Ảnh: Phạm Hòa)
Người dân xếp gạch đá chặn các loại xe ôtô không cho lưu thông qua đường Nguyễn Duy Trinh. (Ảnh: Phạm Hòa)

Chị Hoàng Thị Liên (42 tuổi) bức xúc nói việc đường hư hỏng xuống cấp đã diễn ra nhiều năm nay, người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, qua các cuộc lãnh đạo tỉnh về tiếp xúc cử tri nhưng vẫn không thấy ai đến sửa chữa.

Cũng theo người dân sống ở hai khối này, đây là làng đỏ ngày xưa được Bác Hồ công nhận. Dọc đường có trường học, khu di tích, đài tưởng niệm liệt sỹ nhưng chính quyền không để ý, tu sửa. Hàng ngày, các em học sinh đang phải đối mặt với những mối nguy cơ tiềm ẩn khi đường xuống cấp, xe tải trọng lớn lưu thông.

Sẽ làm đường vào cuối năm 2016

Sáng 11/11, nhiều xe tải, xe buýt phải quay đầu lại vì đường bị dân chặn không lưu thông được. (Ảnh: Phạm Hòa)
Sáng 11/11, nhiều xe tải, xe buýt phải quay đầu lại vì đường bị dân chặn không lưu thông được. (Ảnh: Phạm Hòa)

Đường Nguyễn Duy Trinh là đường vành đai của thành phố Vinh, nối từ đê sông Lam, phường Hưng Hòa vào phường Hưng Dũng rồi ra các trục giao thông lớn. Các phương tiện chủ yếu là xe tải lớn chở cát, vật liệu xây dựng từ bên ngoài thành phố đi vào.

Năm 2009, dự án cải tạo 1,4 km đường Nguyễn Duy Trinh được khởi công xây dựng, kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 7 năm, con đường này chỉ mới hoàn thành được gần 500 m. Phần còn lại vẫn chỉ dừng lại ở việc sửa tạm khi có hư hỏng lớn.

Theo quy hoạch được phê duyệt, bề rộng nền đường là 24m, mặt đường 14m, hai bên đường có hệ thống mương thoát nước. Tuy nhiên, vì vướng mặt bằng nên UBND TP đã quyết định trước mặt chỉ làm lại mặt đường với chiều rộng là 11m.

Riêng hệ thống thoát nước sẽ thi công từng bước theo phương án giải phóng mặt bằng. Hiện hồ sơ thiết kế dự án đã được UBND thành phố phê duyệt và đang trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu. Dự kiến trong năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai thi công”, ông Thắng cho biết.

Theo Zing.vn

x