• TINHHOANET

Nghệ An: Học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy để phòng virus corona

Do có hoàn cảnh khó khăn, hàng chục học sinh tại 1 trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An phải đeo “khẩu trang làm bằng giấy” để ngừa virus corona. Hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội và đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của nhiều người. 

Nghệ An Học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy để phòng virus corona-ảnh 1
Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đeo khẩu trang được làm bằng giấy để phòng dịch do virus corona. (Ảnh: LO THAM)

Theo ghi nhận qua những bức ảnh, các em học sinh ngồi học trong lớp, chỉ 1 em số đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, phần lớn các em đeo khẩu trang tự làm bằng giấy tập.

Về việc học sinh của trường đeo khẩu trang giấy, trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Quế Trường – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, những hình ảnh học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy được chính giáo viên của trường chụp trong buổi học vào sáng ngày 6/2 rồi đăng tải trên mạng xã hội. 

Thầy Trường cho biết thêm, khi có thông tin về tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, nhà trường tổ chức hướng dẫn các em học sinh đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh cá nhân, tập thể dục để tăng cường sức đề kháng phòng dịch. 

Đồng thời, nhà trường đã thực hiện các biện pháp vệ sinh trường lớp trong khu nội trú. Tuy nhiên, ở các cửa hàng, hiệu thuốc ở địa bà xã đã hết khẩu trang y tế, nhà trường cũng đã ra trung tâm huyện Kỳ Sơn tìm mua khẩu trang cho các em nhưng không có.

Theo thầy Trường, trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh có 323 học sinh, trong đó, 182 học sinh ở bán trú, phần lớn là con em các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến sáng nay (7/2), ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (Kỳ Sơn) đeo khẩu trang giấy phòng dịch virus corona, ngành giáo dục Nghệ An đã kiểm tra, hỗ trợ trường có các giải pháp ngăn ngừa dịch.

Theo ông Thành, công đoàn ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm và sẽ trao tặng 1.100 khẩu trang vải, dung dịch rửa tay khô cho toàn bộ học sinh, giáo viên của trường. 

Cũng như các tỉnh trong cả nước, hiện tỉnh Nghệ An đã cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch do virus Corona. Thời gian đi học lại của học sinh vẫn chưa có thông báo chính thức.

Từ Nguyên (t/h)

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

x