• TINHHOANET

Nghệ An: Giếng nước 40 năm tuổi biến mất sau một đêm

Trong đêm, bỗng nghe một tiếng ầm lớn, sáng ra chủ nhà thấy giếng nhà mình chỉ còn lại một vũng nước. Câu chuyện xảy ra vào đêm 20/9, tại nhà bà Tô Thị Tâm (71 tuổi) ở xóm 6, Khánh Sơn 1, xã Khánh Sơn (Nam Đàn).

au một đêm, bà Tô Thị Tâm bàng hoàng khi giếng xây nhà mình chỉ còn 1 vũng nước.
Sau một đêm, bà Tô Thị Tâm bàng hoàng khi giếng xây nhà mình chỉ còn 1 vũng nước. (Ảnh: báo Nghệ An)

Bà Tâm cho biết, giữa đêm khuya, lúc đang ngủ thì nghe một tiếng động lớn nhưng không biết âm thanh phát ra từ đâu. Sáng hôm sau, bà phát hiện cái giếng xây nhà mình ở trước sân không còn nữa. Nơi giếng cũ chỉ là một vũng nước, xung quanh đang còn lở thêm, khoét rộng vào chân nhà tắm và vườn.

Miệng Giếng tiếp tục lở ra xung quanh.
Miệng giếng tiếp tục lở ra xung quanh. (Ảnh: báo Nghệ An)

Theo bà Tâm, giếng này đào từ năm 1976, sâu 11m, cao hơn 1,2m, đường kính 1,5 m, chỉ xây gạch một phần phía trên, láng sân nền, còn phía dưới sâu do có đá ong nên không xây. Đây là nguồn nước sinh hoạt của gia đình từ mấy chục năm qua.

Theo người địa phương, tuy đây là vùng đồi núi, đất khá chắc, dẻo, nhưng giếng dùng đã lâu, phía dưới không xây nên gặp mưa to kéo dài sẽ có nguy cơ lở sập. Đặc biệt trước đó 3 ngày, bà Tâm đã cho UBND xã Khánh Sơn đào một cây xoài to cách giếng chưa đầy 2m, khoét sâu một hố lớn dưới gốc, mặc dù sau khi bứng cây đã lấp chỗ trống nhưng mưa đã xói thành nơi ngấm nước, có khả năng gây sập giếng.

Theo Vietbao.vn

x