• TINHHOANET

Nghệ An: Điện lực nói đã ngắt điện, thợ vẫn giật tử vong

Tại Vinh, một nhân viên điện lực đã tử vong do điện giật khi thi công sửa chữa đường dây theo kế hoạch. Lãnh đạo Điện lực thành phố nói đã ngắt điện.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Q.T )

Sáng 8/5, ông Phạm Văn Nga, Giám đốc Điện lực TP.Vinh (Nghệ An), cho hay một nhân viên của đơn vị này bị điện giật tử vong trong khi đang thay thế thiết bị trên đường dây hạ thế. Ông Nga khẳng định lưới điện đã được cắt trước khi tiến hành sửa chữa.

Cụ thể, vào khoảng 7h30 cùng ngày tại xã Hưng Đông (TP. Vinh, Nghệ An), một tốp công nhân tiến hành thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế tại một cột điện thuộc Trạm biến áp theo kế hoạch. Trong đó anh Nguyễn Bá Sơn (39 tuổi, trú ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) trực tiếp trèo lên để thi công thì bị giật điện.

Tai nạn xảy ra khi anh đang neo dây an toàn nên không thể thoát ra được, anh bị ngất và treo trên cột điện. Khi phát hiện, đồng nghiệp của anh đã cùng người dân đưa nạn nhân xuống mặt đất và tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo ông Nga, việc sửa chữa đường dây điện có kế hoạch và đã cắt điện để các công nhân làm việc nhưng không hiểu sao đường dây vẫn có điện dẫn đến anh Sơn bị điện giật. Ông Nga đặt nghi vấn rằng nguồn điện giật chết người có thể từ máy phát điện của người dân tải ngược lên đường điện khi nguồn điện lưới đã cắt.

Được biết, vào năm 2016 tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng đã xảy ra một vụ thợ điện tử vong do sốc điện mặc dù Điện lực đã thông báo cắt điện. Có người cho rằng nguồn điện đến từ máy phát điện của người dân, cũng có người cho rằng do có sai phạm trong quản lý vận hành điện. Vụ việc này cho đến nay vẫn chưa được điều tra làm rõ.

Từ Thức(t/h)

x