• TINHHOANET

Ngày tựu trường của học sinh khắp nơi trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ngày tựu trường của năm học mới luôn mang đến cho đám học trò biết bao niềm vui, náo nức. Bên cạnh đó cũng có những em tỏ ra buồn rầu tiếc nuối những ngày nghỉ hè.

Ở Kiev,Ukraine, học sinh đầu cấp các anh chị khóa trên chào đón nồng nhiệt. (Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich)

Chúng ta ai cũng mang nhiều kỷ niệm đẹp về một thời áo trắng thơ ngây. Ngày tựu trường của năm học mới luôn mang đến cho đám học trò biết bao vui mừng, náo nức khi được gặp lại thầy cô và bè bạn thân yêu sau 3 tháng hè xa cách.

Hòa chung không khí thu khai trường của đất nước, chúng ta hãy cùng dạo quanh một vòng thế giới để xem bạn bè năm châu đón ngày lễ ‘khai giảng năm học mới’ như thế nào nhé.

 1. Pháp

Thầy giáo ra đón các em học sinh bước vào trường tiểu học Jules Ferry tại Fonenay-sous-Bois, một thị trấn gần thủ đô Paris. (Ảnh: REUTERS/Charles Platiau)

 2.Indonesia

Các em học sinh ở Jakarta chờ tàu để đi học. (Ảnh: REUTERS/Beawiharta)

3. Dải Gaza

Các em học sinh tại Palestine ngồi trong một lớp học tại trường tiểu học al-Shafi’i, thành phố Gaza. (Ảnh: REUTERS/Ibraheem Abu Mustafa)

 4. Trung Quốc

Tại Trung Quốc, học sinh tựu trường vào ngày 1/9, các em sẽ thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bắt đầu năm học mới, ngoài ra một số trường còn có thêm lễ khai bút, mở tuệ nhãn, lạy Khổng Tử.

5. Nhật Bản

Học sinh ngồi ngay ngắn trong một lớp học ở Shimizu, Fukushima. (Ảnh: REUTERS/Carlos Barria)

6. Libya

Một giáo viên ở Tripoli đang trò chuyện với các em học sinh trong ngày đầu đến trường.(Ảnh: REUTERS/Ismail Zitouny)

7. Malaysia

Một nữ sinh ở Kuala Lumpur tỏ ra tiếc nuối kỳ nghỉ hè khi bắt đầu phải đến lớp. (Ảnh: AP Photo/Lim Huey Teng)

8. Nicaragua

Các em học sinh xếp hàng để vào lớp. (Ảnh: REUTERS/Oswaldo Rivas)

9. Syria

Một em học sinh đang kiểm tra sách vở ngày đầu đến trường ở một trường học ngoại ô thành phố Damascus. (Ảnh: REUTERS/Omar Sanadiki)

10. Philippines

Các em học sinh xếp hàng theo thứ tự chuẩn bị bước vào lớp ở một trường tiểu học President Corazon C. Aquino, ngoại ô phía Bắc Manila. (Ảnh: AP Photo/Aaron Favila)

11. Ấn Độ

khai-giang-cac-nuoc-co-gi-khac-nhau-16
Dù phải chen nhét trên một chiếc xe nhỏ để đến trường nhưng các em học sinh Ấn Độ vẫn không ngại khó khăn và ai cũng nở một nụ cười hạnh phúc.

TinhHoa tổng hợp

x