Ngẫm về cái mê của thế nhân: Mù quáng rước “Bồ Tát giả”, hậu quả đến mới biết đó là hồ yêu

21/01/21, 09:33 Đọc & Suy ngẫm

Kẻ ác hại người không phải lúc nào cũng công khai minh bạch, mà có khi được ngụy trang dưới lớp vỏ vô cùng hào nhoáng, thậm chí khiến người ta sùng kính một cách mù quáng. Câu chuyện cổ dưới đây sẽ giúp chúng ta nhìn rõ đạo lý ấy. 

Theo cuốn “Quảng dị ký”, vào thời Đường ở Trung Quốc, tại một thôn trang vùng Đại Châu (nay là huyện Đại, thành phố Hãn Châu, Sơn Tây), gia đình nọ có một cô con gái, anh trai của cô đóng quân ở xa, trong nhà chỉ còn lại cô và người mẹ già. 

Một ngày nọ, hai mẹ con bỗng nhiên thấy có một đám mây bay tới trước nhà, trên mây có sinh mệnh hiện ra hình dáng một vị Bồ Tát, nói với người mẹ: “Nhà của ngươi tốt, ta muốn ở tại nơi này, phải chỉnh trang sửa chữa nhanh một chút, không lâu sau ta sẽ quay lại.” 

Người trong thôn vốn có lòng kính Phật nên sau khi nghe chuyện, đều tranh nhau đến nhà hai mẹ con hỗ trợ. Vừa mới sửa sang xong, sinh mệnh tự xưng là “Bồ Tát” kia liền cưỡi mây ngũ sắc đến ở trong nhà, người trong thôn đều đến cung dưỡng, đồ dâng lên rất nhiều.

hồ yêu
Dân làng mù quáng, không hề biết vị “Bồ Tát” kia là do hồ yêu hóa thành. (Ảnh qua Twitter)

“Bồ Tát” này còn lệnh cho mọi người chớ nói ra ngoài, lấy lý do là: sợ rằng tín đồ bốn phương tám hướng qua lại không ngớt. Người trong thôn bởi vậy mà dặn dò nhau, không được đem việc này truyền ra ngoài. 

Nào ngờ không bao lâu sau, “Bồ Tát” làm dơ bẩn con gái nhà đó, lâu dần cô con gái cũng mang thai. Khi “Bồ Tát” đó đến ở chừng một năm thì người anh trai của cô gái trở về. “Bồ Tát” nói với người mẹ: “Ta không muốn thấy nam nhân, hãy đuổi con trai của ngươi đi mau!” 

Bà mẹ nghe theo, khiến cho người con trai có nhà mà không thể về. Chàng trai biết nhất định là mẹ và em gái đã bị tà ma yêu quái khống chế đến mất lý trí, bởi vậy đem hết tiền bạc đi cầu đạo sĩ tới giúp, cầu thời gian lâu mới tìm được một vị đạo sĩ có đạo thuật cao thâm. 

đạo sĩ
Vị đạo sĩ dùng thần thông nhìn rõ yêu tinh giúp chàng trai. (Ảnh qua pinterest)

Đạo sĩ thi triển thần thông để giúp chàng trai kiểm tra kẻ xưng là “Bồ Tát” kia, mới phát hiện thấy đó là một con hồ ly già thành tinh biến hóa ra. Chàng trai liền cầm đao về nhà chém chết hồ tinh, mẹ và em gái của chàng mới thoát được khống chế, giật mình tỉnh ngộ.

Từ câu chuyện yêu tinh cáo có thể biến thành hình dạng Bồ Tát gạt người lừa tình, hưởng thụ hương hỏa, có thể thấy được tà ác hại người thường trước tiên tiến hành ngụy trang, đem giấu đi bộ mặt thật xấu ác của nó, thậm chí ngụy trang thành chính nghĩa và thiện lương để mê hoặc thế nhân. 

Ai có thể nghĩ được rằng hơn một ngàn năm sau, cũng tại vùng đất Trung Quốc lại xuất hiện loại tà ác mê hoặc chúng sinh giống như vậy, đó chính là Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). 

Yêu tinh cáo ngụy trang thành Bồ Tát; còn ĐCSTQ lấy danh nghĩa “vì nhân dân phục vụ”, tạo dựng thiên đường nhân gian chủ nghĩa cộng sản, đủ loại khẩu hiệu êm tai hòng lừa dối nhân dân. Yêu tinh cáo tham đồ cung dưỡng và nữ sắc; còn ĐCSTQ dùng các loại danh nghĩa, chiêu bài để cướp đoạt tài sản nhân dân, không ngừng phát động các cuộc vận động chỉnh người trị người, quan chức của nó tham tài háo sắc thành nghiện. 

Yêu tinh cáo e ngại bộ mặt thật của mình bị nhìn thấu, cấm thôn dân truyền ra ngoài; còn ĐCSTQ biến tất cả phương tiện truyền thông thông tin thành cơ quan ngôn luận của mình, tạo ra tường lửa phong tỏa trên internet, sợ nhân dân “vượt tường” xem được tin tức báo cáo sự thật, ĐCSTQ hiểu rất rõ rằng một khi nhân dân biết được chân tướng, thì những lời nói dối và hành vi phạm tội của họ đều triệt để bại lộ. 

Yêu tinh cáo khiến cho bà mẹ xua đuổi người con trai, phá hoại gia đình; còn ĐCSTQ trong nhiều lần vận động làm không biết bao nhiêu gia đình nhà tan cửa nát, vợ con ly tán. Yêu tinh cáo khống chế người mẹ và cô gái, khiến cho họ mất cả lý trí mà không nghe lời chàng trai; còn ĐCSTQ dùng đủ các biện pháp tẩy não người dân, đàn áp các ý kiến trái chiều, khiến tư tưởng của người ta hình thành nên một bộ “văn hóa đảng” tà ác, không còn tỉnh táo để nhận ra bộ mặt thật của ĐCSTQ.

đcstq
So với ĐCSTQ tà ác thì cáo tinh kia chỉ đáng làm học trò. (Ảnh qua NTD)

Trên thực tế, không quá khi nói rằng yêu tinh cáo kia chỉ đáng làm học trò nếu so sánh với ĐCSTQ. Yêu tinh cáo chỉ có thể khống chế một thôn, còn ĐCSTQ lại nắm trong tay một quốc gia to lớn, bóp méo tư tưởng nhân dân, lợi dụng tư tưởng yêu nước của người dân để duy hộ chính quyền tà ác cho mình, hơn nữa khi ĐCSTQ làm chuyện xấu thì đều dùng danh nghĩa Trung Quốc, làm bại hoại danh dự của nhân dân Trung Quốc và nền văn minh 5000 của Trung Hoa. Hiện tại “vòi bạch tuộc” của ĐCSTQ thậm chí đã vươn sang các nước phương Tây, thao túng cả nền chính trị của cường quốc số một thế giới là Hoa Kỳ. 

Đương nhiên tà ác chính là tà ác, cuối cùng cũng phải bị lộ tẩy. Yêu tinh cáo cho dù lừa đảo như thế nào, nó rất sợ kẻ sĩ có hiểu biết nhìn thấu nó; ĐCSTQ cho dù khoe khoang nó là đại biểu cho nhân dân, thế nhưng nó cũng không hỏi xem nhân dân có cần Đảng cộng sản đại biểu cho mình hay không, lại càng không dám cho người dân bỏ phiếu lựa chọn, quyết định xem ai lãnh đạo quốc gia. 

Yêu tinh cáo cuối cùng bị cao nhân nhìn rõ bộ mặt thật và bị diệt trừ; ĐCSTQ tương lai cũng nhất định sẽ bị lật đổ, khi người dân Trung Quốc và người dân toàn thế giới thức tỉnh, nhìn thấu bộ mặt xấu xa ngụy thiện của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội, thì cũng là lúc sinh mệnh của “yêu tinh đỏ” ĐCSTQ triệt để chấm dứt.

Thế Di

Theo chanhkien.org

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x