• TINHHOANET

Ngắm thế giới chim chóc kỳ thú qua giải nhiếp ảnh quốc tế 2017

Giải thưởng ảnh The Bird Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia về chim của năm) được khởi xướng từ năm 2015 và được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhiếp ảnh gia yêu thiên thiên trên toàn cầu. Dưới đây là những tác phẩm được đánh giá cao và đoạt giải trong năm nay:

“Chim hồng hạc hồng cho con ăn” của Alejandro Prieto Rojas, Mexico . Giải thưởng vàng và Nhiếp ảnh gia về chim của năm 2017, hạng mục ảnh chân dung đẹp nhất.
“Cú hạ cánh hoàn hảo” của Bret Charman, New South Wales, Úc
Kết quả hình ảnh cho 2017 bird photographer of the year cover
“Hoàng hôn của sẻ ngô râu” của Markus Varesvuo, Helsinki, Phần Lan.
Chi tiết cánh chim cormorant (Phalacrocorax carbo) ở Hyde Park, London. (Ảnh: Tom Hines)
“Gọi mặt trời” của Ondrej Pelanek (Cộng hòa Séc). Trong ảnh là một con chim nhàn xám (Chlidonias hybrida) ở vùng đầm lầy Hungary.
Kết quả hình ảnh cho bird photographer of the year 2017
“Bắt mồi” của Vince Burton. Trong ảnh là bói cá sông (Alcedo atthis) ở Suffolk, Anh.
“Bầy vịt cát” của Jonathan Gaunt, Anh. Một con vịt cát (Mergus merganser) trên một dòng suối với những con vịt con mới nở, trên rìa của Đồi Cheviot ở Northumberland.
“Ngụy trang” – bức ảnh chụp loài le le của Daniel Stenberg (Thụy Điển).
“Cuộc chiến” của Jose Garcia (Mỹ) mô tả một con diệc trắng (Ardea herodias occidentalis) đang chiến đấu với một con rắn lục ở đầm lầy Florida. Trận đấu kéo dài trong khoảng 20 phút và con diệc đã phải thả rắn lục đi.
“Chiếc giỏ hằng ngày” của Ionel Onofras (Romania) mô tả một con chim bồ nông trắng (Pelecanus onocrotalus) ở đồng bằng Danube, Romania.
Kết quả hình ảnh cho bird photographer of the year 2017
“Diệc đen” của Ahmad Alessa (Kuwait).
“Tốc độ tối đa”. Một con nhàn mào (Thalasseus bergii) chạy với tốc độ cao nhất có thể để bắt lấy con mồi của mình ở Kuwait. (Ảnh: Faisal ALnomas)
Kết quả hình ảnh cho 2017 bird photographer of the year hd
“Chim heo bay lượn” của Roy Rimmer (Anh).

TinhHoa tổng hợp

x