• TINHHOANET

Ngâm nước iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 5s, sau 5 phút…

iPhone SE có thân hình của một chiếc iPhone 5s nhưng lại sở hữu cấu hình của iPhone 6s, vậy liệu nó có khả năng chống được nước như 6s hay không? Video dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Anh chàng Zach Straley đã tiến hành ngâm nước 3 chiếc máy này và kết quả là, đến phút thứ 3, màn hình iPhone 5s bị sọc rồi bình thường trở lại, và sau 5 phút rưỡi chiếc điện thoại này đã bắt đầu “tạch” và không còn xài được nữa, màn hình có dấu hiệu vào nước nặng.

Dù sao thì con số này cũng khá là ấn tượng khi mà iPhone 5s không có bất kì biện pháp chống nước nào cả, trong khi iPhone 6s và SE thì có ron silicion xốp bao bọc quanh các cổng kết nối cáp trên bo mạch(riêng iPhone 6s còn sở hữu thêm ron chạy dọc viền máy).

Sau gần 25 phút, iPhone SE tắt màn hình đi nhưng thực chất máy vẫn chạy, đồng hồ vẫn tiếp tục tính giờ. Sau 1 tiếng, cả SE và 6S vẫn hoạt động bình thường.

Tất nhiên, đây chỉ là màn thử nghiệm và Apple không hề nói gì về chức năng chống nước của cả iPhone SE và iPhone 6s cả, đây chỉ là biện pháp do hãng trang bị để tránh tình huống đáng tiếc Do đó, nếu bạn có làm theo hoặc lỡ làm rơi máy vào nước mà “chết” thì cũng không thể nói gì được Apple và cũng sẽ mất bảo hành .

Liên quan đến khả năng chống nước, màn mổ xẻ của iFixit cho thấy, các ron silicon của iPhone SE bao phủ các cổng kết nối trên bo mạch cũng như camera trước, sau và nút âm lượng. Nó không bảo vệ bộ số hóa của màn hình LCD, pin hay đầu nối Lightning.

Theo Tinh Tế

x