• TINHHOANET

Ngắm bộ tranh hoa 3D ngỡ như thật của Pieter Wagemans

Nghệ sĩ người Bỉ Pieter Wagemans đã vẽ nên những bức tranh hoa bằng kỹ thuật 3D khiến chúng trở nên sinh động đến mức người xem tưởng như thật.

Pieter Wagemans sinh ngày 11/08/1948 tại Merksem, gần thành phố Antwerp, Bỉ. Ngay từ khi còn nhỏ, Pieter đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật mà ông được thừa hưởng từ cha mình, và cũng chính từ những năm tháng đó, tài năng của ông đã cho thấy một sự phát triển đầy hứa hẹn.

Trong những năm gần đây, Pieter bắt đầu tập trung tài năng của mình vào các sáng tác về hoa. Nghệ thuật vẽ hoa đòi hỏi những nguyên tắc nghiêm ngặt bởi mỗi bông hoa liên tục thay đổi theo thời gian. Để chớp được từng khoảnh khắc, Pieter đã bỏ qua công đoạn vẽ nền mà thay vào đó ông vẽ lần lượt từng bông.

12802846_1975150309376218_6012463908291150641_n
Qua bàn tay khéo léo của mình, Pieter Wagemans đã khiến những bông hoa trở nên sinh động như thật.

Kỹ thuật mà ông sử dụng trong các bức họa này là “alla prima”, còn được gọi là vẽ trực tiếp, một kỹ thuật thường thấy trong nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu. Trong alla prima, các lớp màu được chồng lên nhau, lớp sau vẽ chồng lên trước khi lớp trước kịp khô. Do đó nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải thao tác thật nhanh. Đôi khi Pieter mất một ngày để hoàn thành một bông hoa nhưng cũng có lúc quá trình ấy chỉ kéo dài vài tiếng.

Điểm đặc biệt là bố cục trong mỗi tác phẩm của Pieter thường không có thật bởi từng đóa hóa được vẽ lần lượt trong nhiều tuần liên tiếp. Tuy nhiên, tổng thể bức tranh vẫn thật hài hòa, cân đối.

Các tác phẩm của Pieter Wagemans rất có chiều sâu, đem đến cho người xem cảm giác chân thực và sống động đến mức khó có thể tin đó là những bức vẽ trên mặt phẳng bình thường. Hãy cùng ngắm nhìn những bức họa về hoa đầy ấn tượng của Pieter dưới đây.

1

2

3

4

5

6

7

Theo Người Đồng Hành

x