• TINHHOANET

Nga khoe dàn vũ khí hiện đại nhất tại Army-2015

5.000 vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại nhất của quân đội Nga sẽ tham gia diễn đàn quân sự quốc tế Army-2015 trong 4 ngày, từ 16 đến 19/6.

Binh sĩ Nga luyện tập để chuẩn bị cho Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2015.
Xe thiết giáp chở quân Typhoon-K vượt chướng ngại vật tại buổi tập. Đây là loại thiết giáp kháng mìn (MRAP), được phát triển dựa trên khung gầm bánh lốp 6×6. Theo phân loại tiêu chuẩn bảo vệ STANAG 4569 của NATO, Typhoon-K nằm ở mức 3b. Điều này có nghĩa là nó có thể chống lại các vụ nổ cực mạnh.
Pháo tự hành MSTA-S cũng góp mặt tại Army-2015 ở Kubinka, ngoại ô Moscow, theo Sputnik.
Thiết bị pháo tự hành chống tăng Sprut-S khai hỏa. Bộ Quốc phòng Nga thông báo, 5.000 vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại nhất của quân đội Nga sẽ hiện diện tại sự kiện này. Chúng gồm gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép, hệ thống phóng tên lửa, pháo hạng nặng và các hệ thống phòng không hạng nhẹ. Đội lính điều khiển xe tăng cũng sẽ trình diễn trước khán giả.
TOS-1A Solntsepek phóng rocket tại buổi tập. TOS-1A Solntsepek là hệ thống phun lửa hạng nặng, được lắp trên khung gầm của xe tăng T-72A. Nó được dùng để hỗ trợ bộ binh, phá hủy xe tăng của đối phương.
Xe tăng T-72B3 trên thao trường. Để chứng minh khả năng linh hoạt của xe tăng, người ta sẽ thiết lập một khu vực công sự đặc biệt, gồm các chướng ngại vật, hào chống tăng và cầu.
Tổ hợp tên lửa Pantsir-S1 trên xe KAMAZ-6560. Pantsir-S1 được trang bị 12 tên lửa 57E6 hoặc 57E6-E. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ các cơ sở dân sự, quân sự trước tất cả mối đe dọa từ trên không.

Xe tăng T-80 khai hỏa. Với tốc độ lên tới 70km/h, T-80 là một trong những mẫu tăng chiến đấu chủ lực nhanh nhất hiện nay.

An Nhiên

Theo Zing

x