Nếu ĐCSTQ sụp đổ, ai sẽ là người hoài niệm nó?

14/08/20, 09:23 Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gây hận thù khắp nơi và bây giờ đang phải nhận lại sự phản đối của người dân trên toàn thế giới. Các nước đang liên minh lại với nhau nhằm lật đổ chính quyền ĐCSTQ độc tài tà ác này. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một nhóm người hoài niệm nó, vậy họ là ai? 

Nếu khẩu hiệu ‘Trời diệt Trung cộng’ thành sự thật, ai sẽ là người hoài niệm ĐCSTQ? (Ảnh: TH)

Cách đây một thời gian, thế giới đã cùng nhau kỷ niệm 30 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ. Nhưng có người bắt đầu cảm thấy lo lắng, không ít bài viết phân tích đã xuất hiện, đó vừa là số liệu vừa là phân tích nói về việc sau khi bức tường Berlin sụp đổ, người dân Đông Đức cảm thấy cuộc sống không mấy tốt đẹp và hoài niệm về thời kỳ Đông Đức trước đây. 

Quan điểm của bài viết đó ngụ ý rằng, mọi người đừng theo đuổi dân chủ nữa. Người dân Đông Đức tiếc nuối cho sự thống nhất của họ. Thảo nào có nhiều người được gọi là phần tử trí thức lương tâm nhưng lại bị nghi ngờ là “Bạch ngũ mao” (dư luận viên trắng), bài viết loại này rất có công hiệu gây mê. 

Thế giới này thật kỳ lạ. Người rõ ràng không tự tin lại luôn miệng nói rằng tự tin, thậm chí thần hồn nát thần tính, trông gà hóa cuốc, làm ra được những loại bài viết thị phi lẫn lộn như thế này thì đúng là những người không ra làm sao.

Theo hồ sơ dữ liệu ghi lại, có 18 triệu người ở Đông Đức, trong đó có 6 triệu người bị mật vụ Đông Đức theo dõi. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là số lượng người cung cấp thông tin trong mật vụ rất lớn và không chỗ nào không len lỏi vào. Những người cung cấp thông tin chiếm gần 2% dân số, tức là hơn 300.000 người.

Sau khi Đông Đức và Tây Đức hợp nhất, nhiều người Đông Đức phát hiện ra rằng, những người xung quanh họ, chồng, vợ, bạn bè, giáo sư và học giả có lương tâm, thực chất lại là gián điệp, sau khi biết được sự thật này rất nhiều người Đông Đức đã cảm thấy không cách nào chấp nhận được.

Có người đổ lỗi xã hội bất ổn như vậy là do sự thống nhất của nước Đức, và người dân càng thêm mờ mịt và hoài niệm về Đông Đức. Đây không phải là đánh tráo khái niệm hay sao?

Ở Đông Đức có nhiều cảnh sát mật và những người cung cấp thông tin như vậy, điều này chỉ có thể cho thấy rằng chế độ độc tài là không thủ đoạn nào là không dùng tới và độc hại quá sâu! khiến những người lương thiện trong toàn xã hội đều bị kéo vào vực thẳm của sự thoái hóa. Mọi người mật báo, tố giác lẫn nhau, vợ chồng, cha con trở thành thù địch. Cảnh tượng này thật giống với thời Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc.

Theo một số bài viết, với sự giúp đỡ của Tây Đức, Đông Đức đã dần thoát khỏi cơn ác mộng của thời kỳ chuyên chế, và người dân được sống sung túc. Mặc dù vẫn chưa thể hoàn toàn so sánh được với Tây Đức, nhưng hầu hết mọi người đều không tưởng nhớ về thời kỳ chuyên chế của Đông Đức.

Vậy người hoài niệm thời kỳ chuyên chế có hay không? Tất nhiên là có, cũng có thể còn rất nhiều. Hệ thống mật vụ Đông Đức rất lớn, số lượng người rất đông, số người cung cấp thông tin lại càng đông hơn. Những người này dựa vào bán đứng linh hồn, dựa vào thể chế, thậm chí không ít người có thể lợi dụng đặc quyền để tham ô, ức hiếp người khác, lộng hành ngang ngược, xã hội đã hướng đến dân chủ rồi, các đặc quyền đã bị bãi bỏ. Ngoại trừ nền tảng thể chế, họ không có chuyên môn, bộ mặt thật bị phơi bày, bị xã hội khinh bỉ. Đúng như một cảnh sát mật thời Đông Đức trước đây đã từng nói một câu thoại kinh điển: Nếu là thời Đông Đức, tôi có thể tùy ý cưỡng hiếp vợ anh!

Các quan chức và những người cung cấp thông tin mật cho những người phụ thuộc vào thể chế này, tự nhiên sẽ hoài niệm một thời quan cao lộc hậu và vinh quang của xã hội độc tài chuyên chế. Nếu bạn lớn tiếng hỏi những người này, rằng anh có nhớ thời Đông Đức không? Họ nhất định sẽ cao giọng trả lời, xã hội chuyên chế còn tốt hơn! Hoặc xã hội Đông Đức tốt hơn! Từ quan điểm này kết luận rằng việc người dân Đông Đức hoài niệm về thời đại chuyên chế Đông Đức không phải là một sự đánh tráo khái niệm hay sao?

Trung Quốc ở thời hiện tại cũng đang chuẩn bị tiến tới dân chủ, vấn đề xâu xé xã hội là không thể tránh khỏi, nguyên nhân không phải do nền dân chủ mang lại, mà chính xác hơn là do nọc độc của xã hội chuyên chế làm ra như vậy.

Dưới đây là 7 nhóm người nhất định sẽ hoài niệm cái thời đại chuyên chế tàn độc của chính quyền ĐCSTQ

Thứ nhất, quan chức tham nhũng. Tài sản của các tham quan được phơi bày ra ánh sáng, ngày càng chạm đến ranh giới cuối cùng của người dân. Các tham quan sa vào tù tội có thể sẽ hát Đảng Cộng sản vạn tuế không? Giống như Lưu Hồ Lan hồi đó đã hô lên rằng Đảng viên Cộng sản là khỏi bắt đúng không?

Thứ hai, một lượng lớn công chức và nhân sự trong thể chế, những người này, ngoài việc dựa vào thể chế ra không có bất kỳ kỹ năng xã hội nào. Trung Quốc đang hướng tới một xã hội dân chủ, và đương nhiên không cần đến những đội ngũ công chức khổng lồ này. Một xã hội dân chủ đảm bảo cuộc sống của người dân, nhưng các đặc quyền và ưu thế trong thể chế sẽ không còn nữa!

Thứ ba, một lượng lớn các đoàn thể xã hội tham nhũng trong các ngành như giáo dục, y bác sĩ và nghiên cứu khoa học v.v. Sự tham nhũng của toàn xã hội đã khiến những nhóm văn hóa cao này cũng rơi vào vũng lầy của sự tha hóa. Có thể hình dung rằng sau khi tiến tới dân chủ, bộ phận đoàn thể sống thoải mái nhờ vào tham nhũng này có thể sẽ hoài niệm cuộc sống thoải mái hủ bại trong thời kỳ chuyên chế?

Thứ tư là một lượng lớn thân nhân của các tham quan ô lại, bồ lớn, bồ nhí của các quan chức. Khi số tiền tham nhũng được thu hồi thì những tháng ngày xa hoa của những người này có thể sẽ vĩnh viễn không còn nữa! Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc từ lâu đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ các quan chức và tình nhân của các tham quan ở hải ngoại. Những tiếng nói phản đối còn khá hùng hổ cứ như chống tham nhũng sẽ khiến dân chúng lầm than.

Làm sao đám người có thói xa hoa này trong tương lai lại không hoài niệm cuộc sống sung sướng ở thời kỳ chuyên chế? Liệu họ có thể sống một cuộc sống bình thường mà không có bất kỳ kỹ năng nào? Điều quan trọng hơn chính là, có thể để những người này lộng hành ngang ngược như “cha tôi là Lý Cương” (đây là câu nói thách thức của con trai của Lý Cương, giám đốc công an thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc sau khi gây tai nạn giao thông), khi không còn đặc quyền thì làm sao họ có thể thoải mái được?

Thứ năm, đội quân 50 xu (những dư luận viên được ĐCSTQ thuê để định hình lại những lời bình luận chỉ trích ĐCSTQ trên mạng). Theo một số thống kê chưa đầy đủ ở Trung Quốc, đã có ít nhất hai triệu cảnh sát mạng ở Trung Quốc, đội quân 50 xu này một khi vén mặt nạ lên thì danh dự của họ sẽ bị tước hết! Điều đáng xấu hổ hơn nữa là một số người được gọi là mẫu hình có đạo đức lương tri cũng sẽ bị vạch trần bản chất “dư luận viên trắng”. Tương lai họ sẽ mất hết danh dự, họ sẽ giải quyết sao đây?

Thứ sáu, những kẻ ác bá, vô lại phụ thuộc vào thể chế, bất kể là ở thành phố hay ở thôn quê sẽ luôn có một nhóm người công khai hoặc không công khai hoạt động như những kẻ côn đồ cho chế độ chuyên chế và thu món lợi kếch xù bằng cách lừa dối và ức hiếp nhân dân. Những người này có một số là quan chức nhỏ trong thôn làng, còn một số chỉ là kẻ lưu manh vô lại. Không còn sự nuôi dưỡng của chế độ độc tài nữa, những con giòi này làm sao lại không hoài niệm quá khứ cơ chứ?

Thứ bảy là những người phạm tội nghiêm trọng bên trong và bên ngoài thể chế. Dưới chế độ chuyên chế, có bao nhiêu tội ác đang bị ẩn giấu? Những gì ta thấy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi, điều này sẽ khiến người ta khó có thể tin được. 

Có thể đoán trước được rằng, trong tương lai Trung Quốc có lẽ sẽ làm được nhiều nhất hai việc

Thứ nhất, phải xây dựng thêm nhiều nhà tù, bởi vì tội ác quá nhiều, phạm tội quá nhiều. Ngay cả khi được ân xá, trại giam cũng vẫn quá tải.

Thứ hai, sửa lại án sai cho những người khiếu nại bị tù oan, và bồi thường số tiền lớn cho những bất công tư pháp, dù có tịch thu được một lượng lớn số tiền tham nhũng thì có thể vẫn không đủ.

Ngay lúc này, khi các quan chức tham nhũng đã rời bỏ tổ quốc vĩ đại và đào tẩu sang xã hội phương Tây. Chẳng mấy chốc bọn họ sẽ phát hiện không còn được chế độc tài nuôi dưỡng nữa, không có đặc quyền, không có tình nhân, không có người xu nịnh mỗi ngày, không sơn hào hải vị thì bọn họ thật sự chịu không nổi. 

Vì vậy, họ sẽ cảm thấy biết ơn thể chế và Đảng Cộng sản từ tận đáy lòng của mình! Bởi vì cuối cùng họ nhận ra rằng, không có thể chế độc tài, những ấu trùng giòi bọ của họ hoàn toàn là vô dụng!

Minh Huy (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinhhoa.net)

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

x