Năng lượng tinh tế: Kiến thức cổ đại trở thành khoa học hiện đại

01/06/15, 05:00 Thế giới tâm linh

“Con người là một tiểu Vũ trụ”, bởi thế trong cơ thể nhỏ bé ấy lại tồn tại những thời gian – không gian vô hạn đôi khi khó có thể giải thích một cách cặn kẽ. Cũng như bộ não người chưa bao giờ được khoa học hiện đại khám phá hết khả năng tiềm tàng.

Phải chăng tổ tiên của chúng ta đã nhìn thế giới này như một Vũ trụ đa chiều?

Chúng ta đều quen thuộc với cấu tạo vật lý của cơ thể mình: Một trái tim, phổi, gan, tuyến tụy, thận, cơ và xương. Cộng thêm các tuyến, trong đó có tuyến giáp và tuyến yên tiết ra kích thích tố và điều tiết chức năng cơ thể của chúng ta.

Tóm lại, phần lớn chúng ta tin rằng trong con người chỉ tạo thành một chuỗi phức tạp của các quá trình sinh hóa, thời gian. Quan điểm này về sức khỏe, chữa bệnh và y học đã tồn tại cả hàng trăm năm.

Tôn trọng sự khác biệt. (Ảnh tại Face book: Khỏi bệnh thần kỳ nhờ tập Pháp Luân Công)

Nó được dựa trên cách nhìn nhận của Newton về thế giới, thấy rằng tất cả cuộc sống như một loạt các cơ chế phức tạp. Theo quan điểm này, các bác sĩ được dạy để khái niệm cơ thể đơn thuần chỉ như một cỗ máy vĩ đại.

Nhưng có thực sự con người chỉ là một cỗ máy vĩ đại?

Khi chúng ta tiến vào thiên niên kỷ mới, thời điểm duy nhất mà khoa học và tôn giáo đang trở thành một thể thống nhất, và tiêu chuẩn mới về sức khỏe và y học đang bắt đầu diễn ra.

Theo đó, với mô hình mới này, cơ thể không chỉ là một loạt các cơ quan, các tuyến và quá trình sinh học mà là một mạng lưới năng lượng tinh tế phức tạp tương tác với nhau. Đó còn được gọi là mô hình Einstein.

Mô hình Einstein đã chứng thực rất nhiều các hiện tượng kì bí và tín ngưỡng tâm linh từng là một phần của nền văn hóa thế giới trong hàng nghìn năm. Những truyền thống này đưa ra giả thuyết cho rằng tất cả mọi thứ, bao gồm cả con người, được tạo thành từ mạng lưới liên kết chằng chịt của các nguồn năng lượng tinh tế.

Quan điểm này giúp chúng ta dễ dàng nhận ra cách thức con người kết nối với nhau và với mọi thứ trong toàn vũ trụ: Hữu hình lẫn Vô hình.

Vai trò của Năng lượng tinh tế – Các cơ quan tinh tế

Sự thay đổi trong quan điểm này khiến chúng ta dễ dàng hiểu rằng cơ thể chúng ta không đơn thuần chỉ là một thân thể vật lý. Trên thực tế chúng ta được tạo thành từ 5 thứ riêng biệt, đó là khái niệm “ngũ hành” trong Đạo giáo.

Ở một mức năng lượng dao động đặc trưng bởi sự tu dưỡng của con người, năng lượng tinh tế bao quanh chúng ta hiện diện và hòa nhập với những tầng thứ khác nhau của vũ trụ. Trình độ tu dưỡng càng cao, năng lượng mà chúng ta tạo ra càng tinh tế, và uy lực càng mạnh mẽ, hòa nhập sâu rộng hơn trong vô biên vũ trụ.

Cơ thể vật chất phàm tục của con người liên kết với vũ trụ thông qua các cơ chế hoạt động của năng lượng tinh khiết. Đó là nơi những linh hồn của chúng ta giao hòa với ý thức Vũ trụ. Cũng chính nhờ điều này, con người trở thành chủ thể có ý thức và tư tưởng.

Ngày nay, phương pháp tu luyện ở cao tầng không còn là bí ẩn.

Cơ chế hoạt động nhân quả là một trong những khía cạnh năng lượng tinh tế này. Ý thức và tư tưởng giúp chúng ta điều hòa các cơ chế năng lượng này, cảm xúc tích cực bồi đắp năng lượng tích cực, tư tưởng bất thiện tạo ra trường năng lượng phản vũ trụ, đẩy chúng ta tách rời khỏi sự vô biên của vũ trụ.

Nếu mục đích đời người là để giao hòa và trở về với bản chất của vũ trụ, con người cần tu luyện để tăng cường sự tinh tế của các nguồn năng lượng này, tiến nhập vào vũ trụ, khai mở những tiềm năng vốn bị phong bế với những quan niệm thế tục.

Năng lượng tinh tế vận hành thế nào?

Như đã nói ở trên, năng lượng tích cực, gần với đặc tính của vũ trụ, được tạo ra từ những suy nghĩ tích cực của một tâm hồn thiện lương, chịu nhiều đau khổ mất mát, chính vì chịu nhiều tổn thất nơi cuộc sống con người mà chúng ta đạt được sự thăng hoa về tư tưởng và nguồn năng lượng tinh tế.

Ngược lại, nếu đi ngược với bản chất thuần thiện hài hòa của vũ trụ, con người đã vô tình triệt tiêu nguồn năng lượng vi tế của mình, triệt tiêu sức mạnh vô biên vốn dung hòa với vũ trụ, đồng thời tạo ra một nguồn năng lượng tiêu cực, bao bọc và cô lập chúng ta khỏi vũ trụ, biến chúng ta thành rác thải của vũ trụ, đi đến một kết cục bị vũ trụ loại bỏ.

Năng lượng tinh tế & sức khỏe

Khi năng lượng của con người đang chuyển động và chảy trong tình trạng sức khỏe và hạnh phúc. Khi năng lượng của chúng ta chậm lại, trở nên trì trệ hoặc bị chặn nhưng hiển lộ không dễ dàng. Khó khăn đó là những phản ứng đối với sự mất cân bằng trong dòng chảy của năng lượng sức sống của con người.

Mất cân bằng trong năng lượng của cơ thể tinh thần có thể hiển lộ như hẹp hòi, thiếu tôn trọng đối với cuộc sống và thiên nhiên, hay vật chất. Sự mất cân bằng của các thiên thể biểu lộ như sân hận, giận dữ, nỗi sợ hãi, trầm cảm, và ghen ghét. Sự mất cân bằng của cơ thể thể hiện ở các hình thức của cảm lạnh, đau lưng, viêm khớp, hoặc ung thư.

Chỉ có tu luyện, khai mở nguồn năng lượng tinh tế bên trong cơ thể, con người mới đủ khả năng để cân bằng những sai lệch trong quá trình sinh sống nơi xã hội con người đầy ô nhiễm. Cũng như một ngọn núi, càng lên cao không khí càng loãng, con người cũng vậy, càng hòa nhập vào tầng thứ tinh tế cao hơn của năng lượng vũ trụ, con người càng loại bỏ đi nhiều vật chất xấu, thân thể đạt được sự trong sạch, hài hòa, thuần tịnh.

Với bình minh một thời đại mới trong khoa học, y học và chữa bệnh, chúng ta đang tìm lại phần đa chiều của chính mình. Và chăm sóc cơ thể không chỉ còn đơn thuần là chế độ ăn uống ngủ nghỉ, thuốc men, kiêng khem mà đó là sự bồi dưỡng tinh thần, vun đắp cho sự thăng hoa về tư tưởng.

Nó kéo dài đến những suy nghĩ của chúng ta, tình cảm và cũng như cảm xúc. Đã đến lúc chúng ta học cách tự chữa bệnh chính mình. Đó cũng là khi con người có thể đạt được sức khỏe viên mãn cả tâm lẫn thân.

Xuân Quán, tham khảo từ Humans Are Free

 

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x