• TINHHOANET

Nạn nhân lạm dụng tình dục xin chết vì ám ảnh kinh hoàng

Một thiếu nữ Hà Lan bị lạm dụng tình dục 10 năm, cuối cùng đã chọn cái chết êm ái bằng thuốc độc sau khi bác sĩ kết luận tổn thương tâm lý của cô “không thể chữa khỏi”.

Cô gái trong độ tuổi 20 không được tiết lộ danh tính, bị lạm dụng tình dục trong khoảng thời gian từ 5 đến 15 tuổi. Cô mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) đi kèm chán ăn, trầm cảm mạn tính, ảo giác và tự làm đau. “Không có hy vọng nào cho cô ấy. Bệnh nhân không thể chịu nổi nỗi đau của mình”, Independent dẫn lời bác sĩ tâm thần phụ trách trường hợp này cho biết.

nan-nhan-lam-dung-tinh-duc-xin-chet-vi-am-anh-kinh-hoang

Theo báo cáo, tinh thần của nữ bệnh nhân được cải thiện hơn sau khóa điều trị chuyên sâu tổn thương tâm lý nhưng cô gần như nằm liệt giường. Đội ngũ y tế kết luận thiếu nữ vượt quá khả năng điều trị và giúp cô yên nghỉ bằng thuốc độc. Bệnh nhân tự quyết định cái chết của mình trong tình trạng “không bị trầm cảm hoặc rối loạn tâm trạng khác làm ảnh hưởng đến tư duy”.

Chi tiết vụ việc được giới chức Hà Lan công bố nhằm chứng minh các bác sĩ đã tuân thủ đúng quy trình song vẫn gây ra những ý kiến trái chiều. Nghị sĩ Đảng Lao động Anh Robert Flello lên án hành động của các bác sĩ là “kinh khủng”. Ông nói: “Thông điệp của câu chuyện là bạn phải tự trừng phạt bằng cái chết nếu trở thành nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Điều đó chứng tỏ hợp pháp hóa trợ tử là vô cùng nguy hiểm”.

Đồng tình với quan điểm trên, Nikki Kenward từ Tổ chức nhân đạo Distant Voices dành cho người khuyết tật nhận định: “Thật đáng lo ngại khi các chuyên gia sức khỏe tâm thần lại coi cái chết như câu trả lời cho vết thương bị gây ra bởi lạm dụng tình dục”.

Theo VNE

x