Mỹ treo thưởng 22 tỷ đồng cho ai bắt được “người thằn lằn” còn sống

Ngày 07/08 vừa qua, kênh tin tức nổi tiếng ABC News 4 đưa tin một sinh vật kỳ lạ có hình dáng lai giữa người và thằn lằn mới được phát hiện tại khu đầm lầy Scape Ore, thuộc phía nam bang Carolina, Mỹ, khiến nhiều người xôn xao.

Thưởng 22 tỷ đồng cho ai bắt được dị nhân lai thằn lằn
Bức ảnh chụp ‘người thằn lằn’ của cô gái đến từ Sumter

ABC News dẫn lời một người phụ nữ trẻ đến từ Sumter – nhân chứng duy nhất từng tận mắt chứng kiến sinh vật bí ẩn này kể lại rằng cô đã vô tình bắt gặp ‘người thằn lằn’ vào chủ nhật tuần trước khi đang trên đường tới nhà thờ.

Sinh vật lạ có kích thước to lớn hơn người bình thường với chiều cao khoảng 2m cùng lớp da sần sùi, hai chi trước còn có những móng vuốt dài, sắc nhọn trông vô cùng đáng sợ.

Nó có thể đứng thẳng và di chuyển bằng hai chân giống người nhưng phần đầu lại là một con thằn lằn nhiệt đới.

Người phụ nữ này đã ngay lập tức lấy điện thoại ra chụp lại khoảnh khắc ngắn ngủi khi ‘dị nhân rừng sâu’ xuất hiện trước mặt mình. Những bức ảnh này sau đó được gửi cho phóng viên ABC News kèm lời nhắn: ‘Thề có Chúa, tôi không hề bịa đặt bất cứ điều gì’.

Đây không phải là lần đầu tiên những người dân sinh sống tại vùng Scape Ore được nghe các câu chuyện liên quan tới ‘người thằn lằn’ hay ‘người lai bò sát’.

Theo tìm hiểu của các phóng viên, sinh vật lai bí ẩn này từng được nhắc tới lần đầu tiên vào năm 1988 trong cuộc đụng độ đầy bất ngờ với anh chàng tài xế Christopher Davis vào lúc 2h sáng.

Thưởng 22 tỷ đồng cho ai bắt được dị nhân lai thằn lằn
Truyền thuyết về ‘người thằn lằn’ xuất hiện tại khu vực này từ khá lâu

Hay như vào năm 2011, một cặp vợ chồng đến từ vùng ngoại ô Bishopville cũng đã cảm thấy vô cùng hoảng hốt khi chiếc xe của họ bị phá nát trong đêm với nhiều vết răng và nước bọt trên vỏ xe.

Tất cả những miêu tả của các nhân chứng về ‘con quái’ đều trùng khớp nhau đến khó tin càng khiến dư luận bắt đầu hoang mang.

Hiện các nhà chức trách địa phương đang trao thưởng 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng) cho ai có thể bắt được ‘người thằn lằn’ còn sống.

Theo Dân Việt