• TINHHOANET

Mỹ: Nam tù nhân huấn luyện chó để phục vụ điều trị bệnh cho trẻ tự kỷ

Một bé trai Mỹ bị mắc chứng bệnh tự kỷ đã có những chuyển biến tích cực sau khi bố mẹ dẫn em đến nhà tù gặp một phạm nhân và chú chó mà anh huấn luyện.

Cậu bé Zachary Tucker đã trở nên vui vẻ, hòa đồng sau khi gặp gỡ và trò chuyện với nam tù nhân Chris Voigt cùng chú chó phục vụ. (Ảnh: abcnews)

Phạm nhân Chris Voigt cách đây 18 năm, vì trợ giúp người khác giết người nên đã bị xử 40 năm tù giam và bị giam tại nhà tù thuộc bang Colorado, Mỹ. Anh và những tù nhân khác hiện đang học cách đào tạo chó dịch vụ tại nhà tù. Những chú chó được huấn luyện này sẽ phục vụ các việc như: dẫn đường cho người mù, chăm sóc bệnh nhân già… Chú chó mà anh Chris Voigt huấn luyện là để phục vụ điều trị bệnh cho trẻ tự kỳ. Chú chó đó sẽ hướng dẫn trẻ cách đi ngủ, làm các việc đời thường khác…

Còn cậu bé Zachary Tucker năm nay 9 tuổi và đã tới trường học tập, nhưng cậu không thể hòa đồng cùng giáo viên và bạn bè. Hàng ngày, cậu bé đều không cho bất cứ người nào khác ở trường chạm vào mình, cậu gào khóc và chui xuống gầm bàn trốn mà không chịu ra ngoài. Giáo viên vì không có biện pháp giáo dục nào phù hợp nên đành phải trả cậu về với gia đình.

Zachary Tucker 9 tuổi luôn gào khóc và không cho ai động vào người mình . (Ảnh: Internet)

Để giúp con trai trị bệnh, bố mẹ của Zachary đã lái xe đến một nhà tù cách nhà cậu khoảng 300 km và đã gặp được tù nhân Chris Voigt.

Chris Voigt đã rất kiên nhẫn và nói những lời tích cực khiến cậu bé yên tâm khi nói chuyện với anh. Thậm chí, cậu bé đã bắt đầu tự mình học ở trong tù. Voigt cũng lựa chọn một chú chó do chính anh huấn luyện để phục vụ cho cậu bé, cậu bé rất vui vẻ và hào hứng dẫn chú chó trở về nhà.

Anh Chris Voigt và chú chó do mình huấn luyện trong nhà tù. (Ảnh: denverpost.com)
Anh Chris Voigt và chú chó do mình huấn luyện trong nhà tù. (Ảnh: denverpost.com)
Cậu bé Zachary chơi đùa cùng chú chó. (Ảnh: denverpost.com)

Cậu bé Zachary nhờ có chú chó này trợ giúp nên đã có biến chuyển rất lớn. Bố mẹ của Zachary đã dẫn cậu trở lại nhà tù để cảm ơn phạm nhân Voigt. Điều khiến mọi người ngạc nhiên đó là, khi vừa gặp Voigt, cậu bé đã tiến lại gần và ôm anh ấy, đây là một hành động hiếm thấy của Zachary từ lúc bé đến giờ.

Voigt cũng cảm động đến chảy nước mắt, anh nói: “Đây chính là việc mà tôi muốn làm để báo đáp lại xã hội!”

Theo Daikynguyenvn / NTDTV

x