• TINHHOANET

Mỹ: Hàng nghìn sâu bướm bò chồng lên nhau như giun khổng lồ để sang đường

Đang dắt chó đi dạo vào buổi sáng, một cư dân ở Minnesota (Mỹ) bất ngờ nhìn thấy một “con giun” khổng lồ trên đường, nhưng lúc lại gần thì người này càng kinh ngạc hơn khi phát hiện đó thực chất là hàng nghìn con sâu bướm đang bò chồng lên nhau.

Video quay hôm 27/8 trên một con đường ở Northfield, Minnesota, ghi lại cảnh một khối dài trông giống con giun ngoại cỡ trườn qua mặt đường nhựa. Khi máy quay lia tới gần hơn, có thể thấy đó là hàng nghìn con sâu bướm tụ hợp với nhau thành một khối đồng loạt di chuyển, theo UPI.

“Tôi đang dắt chó đi dạo buổi sáng thì nghe được âm thanh kỳ quặc. Tôi trông thấy nguồn phát ra âm thanh nhưng không hiểu rõ. Nó trông giống như con giun, nhưng đó là hàng nghìn con sâu bướm bám vào nhau”, người quay video chia sẻ.

sinh-vat-khong-lo

Đoạn video đã thu hút sự chú ý đặc biệt kể từ khi được đăng tải lên internet. Nhiều người xem cho rằng, những con sâu bướm kỳ lạ đang thể hiện hành vi trợ giúp lẫn nhau.

Bởi nếu sống đơn độc, sâu bướm có nguy cơ bị loài sinh vật khác đe dọa.

Theo quan sát, sâu bướm ở trên bò ngang qua những con nằm dưới khối, và những con ở dưới sau đó tiến dần lên trên đỉnh khi sang tới bên kia đường. Kết quả là cả khối di chuyển nhanh hơn.

Theo vnexpress

x