• TINHHOANET

MWC 2016: Kyocera giới thiệu smartphone tự sạc khi dùng dưới ánh sáng mặt trời

Đến với MWC 2016, hãng Kyocera đã đưa ra một sản phẩm rất sáng tạo: Điện thoại với màn hình tự sạc khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời.

Bí kiếp ở đây là họ đã tạo ra được một tấm phim độc đáo, thu lại năng lượng mặt trời và sạc cho điện thoại. Thật ra, năm 2015 Kyocera đã mang công nghệ này đến MWC 2015 nhưng năm nay nó được cải tiến rất nhiều về mặt hiệu suất.

Theo thông tin từ Kyocera, cứ 3 phút để điện thoại dưới ánh sáng mặt trời thì nó sẽ đủ để gọi điện 1 phút. Gọi điện thường là tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng nhất nên nếu bạn sử dụng WiFi để kết nối mạng thì sẽ dùng được lâu hơn. Trong khi chiếc điện thoại được giới thiệu năm 2015 gọi được 2 phút sau 10 phút sạc.

Quan trọng nhất, theo Kyocera, là tấm phim này không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của điện thoại, và nó gần như đã sẵn sáng để sản xuất với số lượng lớn. Tấm phim của Kyocera có thể áp dụng với bất cứ loại điện thoại nào, nó quá mỏng để ảnh hưởng đến độ dày cũng như thiết kế của máy.

Theo Kyocera, các nhà sản xuất điện thoại có thể tự chọn độ trong suốt của tấm phim theo mong muốn của họ. Nếu chọn tấm phim màu càng sậm thì hiệu năng sạc càng tốt nhưng sẽ khó nhìn, còn tấm trong suốt hơn, nhạt màu hơn sẽ không sạc được nhiều nhưng chẳng khác gì với màn hình bình thường.

Sau nhiều thử nghiệm thì các kỹ sư của Kyocera đã chọn tỉ lệ trong suốt là 85%. Tinh Tế đã thử màn hình 85% này thì thấy cảm ứng không khác gì màn hình bình thường, trong khi chất lượng hiển thị gần như không khác biệt, nếu không muốn nói là không thể nhận thấy.

Theo Tinh Tế

x