Mục sư Paula: Chúa nói với tôi rằng ‘Trump sẽ trở thành 1 người phục vụ vĩ đại cho đất nước’

03/10/19, 17:32 Cuộc sống

Sau nhiều năm thân cận và trở thành cố vấn đáng tin cậy của Tổng thống Trump, cô Paula White-Cain – mục sư người Florida nhận thấy rằng Trump là một người có đức tin vô cùng mãnh liệt, các quyết định của ông đều luôn dựa trên lời răn của Chúa.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

18 năm trước, trong một dịp tình cờ đến New York để nghiên cứu Kinh thánh cùng câu lạc bộ bóng chày New York Yankees, mục sư White-Cain đã bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại gọi đến từ Trump, lúc đó ông vẫn chưa là một vị tổng thống vĩ đại như bây giờ.

Mục sư Paula cùng tổng thống Trump.
Mục sư Paula cùng tổng thống Trump. (Ảnh: Courtesy of Paula White Ministries)

Trump đã mời cô đến văn phòng của mình gặp gỡ ông và gia đình cùng một số nhân viên đang có mặt tại đó để trò chuyện. Trump cho biết mình đã xem qua các bài giảng của cô trên truyền hình Kitô và nhớ gần như nguyên vẹn cả 3 bài giảng đó. 

Cũng từ lần gặp đó, White-Cain dần trở nên thân thiết với gia đình Trump hơn và trở thành một cố vấn niềm tin thân tín bên cạnh ông.

Lời cầu nguyện 

Năm 2011, Trump đã cân nhắc tới việc ra tranh cử tổng thống.

“Ông ấy đã nhìn thấy con đường mà nước Mỹ đang hướng tới và thực sự tin rằng mình được gọi để tạo nên sự khác biệt”. White-Cain nhớ lại lời Trump đã bày tỏ vào thời điểm đó.

Cô cho biết, có một lần Trump đã gọi điện cho cô và yêu cầu cô tập hợp các mục sư đến để cùng nhau cầu nguyện, và điều này đã được diễn ra vài lần tại Tháp Trump.

Trump khi đang cầu nguyện bên bức tường than khóc.
Trump khi đang cầu nguyện bên bức tường than khóc. (Ảnh qua baotintuc)

Đến hôm sau, Trump đã hỏi cô rằng, cô có nghe thấy Thiên Chúa nói điều gì không? White-Cain bảo, cô nghe thấy Chúa nói ông sẽ trở thành một người phục vụ vĩ đại cho đất nước, nhưng bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp. Trump đã đồng ý và bảo White-Cain hãy tiếp tục việc cầu nguyện.

White-Cain cùng các mục sư vẫn thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện khác trong những năm tiếp đó, họ cũng thường hỏi Trump những câu hỏi hóc búa, chẳng hạn như lập trường của ông về chuyện nạo phá thai. 

Theo thời gian, họ dần dần ngày càng hiểu rõ hơn về con người ông.

Trump cũng là một người biết lắng nghe và là một nhà tư tưởng xuất sắc nhất. Ông luôn tiếp thu ý kiến của mọi người, nhất là những người có tín ngưỡng. Từ đó họ dần nhận ra Trump là người như thế nào và quan điểm của ông trong các vấn đề khác nhau ra sao.

Tuy nhiên, theo White-Cain: “Họ chắc chắn không biết rõ về ông Trump như tôi, ông ấy không bao giờ nói ‘Tôi muốn phiếu bầu của bạn, hoặc tôi muốn sự chứng thực của bạn’”. Ông ấy là người muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững.  

Đến năm 2015, khi Trump được bầu làm tổng thống, White-Cain cảm thấy rất vui và thường xuyên dành thời gian để cầu nguyện cho ông có thêm trí tuệ sáng suốt để lãnh đạo quốc gia và hoàn thành ý nguyện của Chúa.

White-Cain cảm thấy rất vui và thường xuyên dành thời gian để cầu nguyện. (Ảnh qua christianheadlines)

“Ông ấy thực sự tin tưởng vào nước Mỹ và mong muốn làm cho nó tuyệt vời trở lại. Trump hoàn toàn có thể mất mọi thứ và chẳng có lợi lộc gì khi thực hiện việc này.”

“Ông ấy hành động vì tự do, và chiến đấu mỗi ngày bởi vì ông ấy thực sự tin vào giá trị của những gì mà Hiến pháp của chúng ta thành lập…  ông hiểu rằng nên có trách nhiệm với Chúa cũng như với người dân Mỹ và những người mà ông phục vụ”, White-Cain chia sẻ.

Đức tin và chính sách

White-Cain cho biết đức tin đóng vai trò quyết định trong việc hoạch định các chính sách của vị Tổng thống. Việc ông đưa ra sự phản đối về vấn nạn nạo phá thai cũng là một ví dụ. 

“Bạn có thể thấy ông ấy là một trong những vị tổng thống muốn bảo vệ sự sống nhất mà chúng ta từng thấy.” 

Trump là vị tổng thống muốn bảo vệ sự sống nhất mà chúng ta từng thấy
Trump là vị tổng thống muốn bảo vệ sự sống nhất mà chúng ta từng thấy. (Ảnh qua Bustle)

Trong đó bao gồm cả kế hoạch ngưng tài trợ cho tổ chức kế hoạch hóa gia đình và mở rộng “Chính sách với thành phố Mexico” để hạn chế tài trợ cho các tổ chức cung cấp hoặc thúc đẩy nạn nạo phá thai.

Đối với Trump, ông không chỉ chiến đấu cho những sinh mệnh chưa được sinh ra mà còn chiến đấu cho những sinh mệnh đã chào đời.

Cụ thể, vào hồi tháng 1 vừa qua, Thống đốc New York,  Andrew Cuomo đã ký một đạo luật chỉ cho phép các bà mẹ phá thai nếu việc mang thai đe dọa nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe hoặc mạng sống của họ.

Tại Pennsylvania, Nhà nước đã thông qua dự luật vào tháng 5 để cấm phá thai đối với bất kỳ đứa trẻ nào bị chẩn đoán mắc hội chứng Down. Dự luật hiện đang được Thượng viện tiểu bang xem xét.

White-Cain còn nêu thêm một ví dụ khác cho thấy cách mà đức tin định hình nên quan điểm của vị Tổng thống này. Trước khi quyết định cải cách nhà tù và cho tù nhân “cơ hội thứ hai”, đặc biệt xét đến Đạo luật Bước Đầu Tiên (First Step Act: Đạo luật cho phép những người phạm tội không bạo lực có cơ hội tái gia nhập xã hội với tư cách là những công dân có năng suất, tuân thủ pháp luật), trong một buổi cầu nguyện, Trump đã hỏi White – Cain và các mục sư khác rằng liệu họ có tin một kẻ phạm tội nặng có thể hòa nhập với xã hội không. Sau đó một giáo sư đã đứng lên thừa nhận, ông đã từng phạm tội cướp ngân hàng, và giờ đây đã hoàn lương nhờ vào đức tin về Chúa.

Về chính sách đối ngoại, White-Cain nói việc Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán Hoa Kỳ đến đó là do đức tin của mình dẫn dắt.

“Trump lắng nghe những lời khuyên đúng đắn, nhưng rõ ràng ông luôn là một người không ngại đưa ra các quyết định sau cùng, đặc biệt là những quyết định mà người khác không dám đưa ra”.

“Ông ấy chắc chắn cũng không ngại thể hiện lập trường cứng rắn của mình… và tôi vẫn luôn nói rằng Trump không bắt đầu một cuộc chiến nhưng chắc chắn ông ấy sẽ kết thúc nó nếu cần thiết”.

Trump luôn tin vào sức mạnh của sự cầu nguyện 

Trump luôn tin vào sức mạnh của sự cầu nguyện. Ông thường cầu nguyện mỗi khi có khủng hoảng trong nước như thảm họa tự nhiên hay các vụ nổ súng hàng loạt, hoặc khi phải đối mặt với khủng hoảng quốc tế… Bởi Trump hiểu rằng lời cầu nguyện sẽ tạo nên điều kỳ diệu, và ông đã kêu gọi toàn dân hãy thường xuyên cầu nguyện.

Trump luôn tin vào sức mạnh của sự cầu nguyện.
Trump luôn tin vào sức mạnh của sự cầu nguyện. (Ảnh: Dailykos)

Ông cũng là người có tấm lòng nhân hậu, điển hình như những cuộc viếng thăm của ông với những người lính ở trung tâm y tế Walter Reed cho đến việc ông dành thời gian cho những người bị tổn thương qua những bi kịch. White-Cain phải thừa nhận rằng Tổng thống Trump là một người vô cùng lương thiện, tuy nhiên đó không phải điều mà ông muốn công khai.

Theo White-Cain với cương vị là Tổng thống thì ông không cần phải đến nhà thờ hàng tuần giống như nhiều người hiện đại khác, nhưng ông vẫn luôn thường xuyên trò chuyện cùng Chúa.

“Tôi nghĩ sẽ có người cảm thấy hơi sốc một chút khi biết điều này, nhưng cầu nguyện chính là phương thức sống của ông ấy, và điều đó thực sự quan trọng đối với Trump.” White-Cain cho biết.

Cô cũng cho biết gốc rễ niềm tin của Trump đến từ những lời dạy của gia đình khi còn thơ ấu. Mẹ ông từng nói với ông rằng “tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra, đừng bao giờ bỏ cuộc vì Chúa luôn ở bên con”

Và White-Cain đã nghĩ rằng Trump có thể giữ được cương vị tổng thống Hoa Kỳ như ngày nay cũng nhờ vào niềm tin của ông về điều đó.

Nói về mình, White-Cain một người cận kề với Trump ngay từ thuở đầu cho rằng, vai trò cố vấn tinh thần cho Trump là nhiệm vụ mà Thiên Chúa đã giao cho cô.

“Tôi cầu nguyện cho ông ấy mỗi ngày…. Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu vẫn là cầu nguyện cho ông ấy vì tôi hiểu sức mạnh của lời cầu nguyện, và cũng vì giọng nói mộc mạc đến từ Người”.

Thiện Thành biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

x