• TINHHOANET

Sau Miss World 2016, Anastasia Lin sẽ tiếp tục sứ mệnh qua con đường diễn xuất

Anastasia Lin, ứng viên đại diện Canada tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 cho biết, cô không quan tâm đến việc cạnh tranh trong các cuộc thi sắc đẹp. Thay vào đó, cô muốn tập trung vào sự nghiệp diễn xuất của mình và tiếp tục cuộc vận động nâng cao nhận thức về tội ác của ĐCSTQ thông qua con đường đó.

15317910_673281012831408_3247451979684436201_n
Anastasia Lin, ứng viên của Canada thi Hoa hậu Thế giới 2016, người lên tiếng cho các nạn nhân của tình trạng bức hại nhân quyền ở Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Anastasia Lin cho biết, khi lần đầu tiên biết về những cáo buộc chính phủ Trung Quốc đã thu hoạch nội tạng sống từ các tù nhân lương tâm cho ngành công nghiệp cấy ghép của họ, cô đã quyết định sử dụng một diễn đàn đặc biệt để nâng cao nhận thức của người dân thế giới về việc này.

Trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Canada năm 2015 mà cô giành chiến thắng, Lin đã nói lên sự thật về cảnh ngộ của những học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc. Kể từ đó, cô đã trở thành một nhà phê bình thẳng thắn của chính phủ Trung Quốc.

“Áp lực từ công chúng sẽ giúp ích. Chúng ta có sức mạnh lớn hơn chúng ta nghĩ. Chúng ta có thể cho rằng nước Trung Quốc lớn mạnh, chuyên bắt nạt người khác sẽ không nghe bất cứ ai. Nhưng điều đó không đúng”.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn nổi lên ở Trung Quốc vào đầu những năm 1990, nhưng vào cuối thập kỷ đó, ĐCSTQ đã phát động một chiến dịch tàn bạo để đàn áp môn tu luyện này.

Video: Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì các nạn nhân bị mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc 

Báo cáo từ các tổ chức nhân quyền như Tổ chức Ân xá Quốc tế cho thấy hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị mổ cướp nội tạng.

Nhiều yêu cầu bình luận gửi đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Vancouver vẫn chưa được trả lời. Nhưng Fang Hong, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington nói với tờ Associated Press trong một câu chuyện về cô Lin rằng, cáo buộc về việc chính phủ Trung Quốc thu hoạch nội tạng hoàn toàn là “lời bịa đặt của Pháp Luân Công”.

Cô Lin cho biết, ban đầu cô được truyền cảm hứng từ cựu Hoa hậu Thế giới Canada Nazanin Afshin-Jam để lên tiếng về vấn đề này.

Năm 2015, cô Lin đã bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc khi cô đại diện cho Canada tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm đó, được diễn ra tại thành phố Tam Á.

Trong khoảng một năm rưỡi vừa qua, cô Anastasia Lin đã tham gia diễn thuyết tại Câu lạc bộ phóng viên quốc gia Mỹ, Oxford Union, Hội nghị cấp cao Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Diễn đàn Tự do Oslo, Quốc hội Mỹ, Nghị viện Anh và Hội đồng Lập pháp Đài Loan. Theo đó, cô Anastasia Lin liên tục lên án tình trạng nhân quyền tại Trung Quốc.

Cô từng đóng trong phim Lưỡi dao rỉ máu, lột tả tội ác mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Cô Anastasia Lin cũng đã từng được giải Leo Awards của Canada, giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của điện ảnh Vancouver – Canada và nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất.

Video: Trailer bộ phim Lưỡi dao rỉ máu

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 diễn ra tại Washington. DC, và năm nay Lin đã có thể tham gia. Tuy nhiên cô nói, “Mục tiêu của tôi không phải là vương miện. Tôi chỉ muốn được trên truyền hình Trung Quốc. Nếu họ có thể nhìn thấy tôi trên sân khấu họ sẽ biết tôi đã không bỏ cuộc, và họ cũng nên như vậy”.

Lin cũng muốn cha mình có thể nhìn thấy cô, ông đã bị quấy nhiễu và cấm rời khỏi Trung Quốc vì các hoạt động nhân quyền của cô.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 đã khép lại vào cuối tuần qua (18/12), với vương miện thuộc về thí sinh đến từ Puerto Rico. Lần tham gia này cô đã bước lên sân khấu thành công.

Chủ đề cô Anastasia Lin lựa chọn là “Hãy chấm dứt mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm ở Trung Quốc”,  một chủ đề đẹp phù hợp với tôn chỉ của cuộc thi Hoa hậu Thế giới: “Cái đẹp mang sứ mệnh” (Beauty  with A Purpose).

Chipkar, một phát ngôn viên của Pháp Luân Công tại Toronto đã hoan nghênh cô Lin vì giúp đưa tội ác thu hoạch nội tạng ra ánh sáng.

Chipkar nói: “Bất kì ai nhận thức được tội ác này cũng giống như một bóng đèn bước vào căn phòng tối. Ngay khi ánh sáng bước vào, bóng tối sẽ biến mất”.

Chipkar nói, chưa có bất kỳ thông tin liên lạc nào giữa cô Lin và Pháp Luân Công.

Đối với Lin, cô cho biết cô không quan tâm đến cạnh tranh trong các cuộc thi sắc đẹp. Thay vào đó, cô muốn tập trung vào sự nghiệp diễn xuất và tiếp tục cuộc vận động của mình thông qua con đường đó.

“Tôi nghĩ rằng nghệ thuật chân chính cuối cùng sẽ chạm đến trái tim con người, và tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ công việc này”, cô nói.

“Tôi không phải là một chính trị gia hay một nhà hoạt động nhân quyền. Tôi cũng không thực sự là một nhà hoạt động xã hội, nhưng tôi tin nghệ thuật là một cách mạnh mẽ để truyền đi thông điệp của bạn”.

Kết quả hình ảnh cho JPEG
Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin trong cuội thi Hoa hậu Thế giới 2016. (Ảnh: Internet)
Kết quả hình ảnh cho fashion model
Ngày 18/12 vừa qua, cô Anastasia Lin đã thành công tham gia Chung kết Hoa hậu Thế giới (Ảnh: Lisha/Epochtimes).
Kết quả hình ảnh cho JPEG
Sau khi kết thúc Chung kết Hoa hậu thế giới ngày 18/12, nhiều người xin chụp ảnh chung với cô Anastasia Lin (Ảnh: Lisha/Epochtimes).

Theo Thestar.com

x