• TINHHOANET

Mưa to nhiều giờ, thành phố Lai Châu ngập nặng

Sáng 27/6, tại thành phố Lai Châu xảy ra cơn mưa lớn kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Đường 30/4 rộng 58 m có nhiều đoạn ngập sâu, phương tiện di chuyển khó khăn. (Ảnh: VNE)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi, miền Bắc xuất hiện mưa to. Tại TP Lai Châu, trận mưa kéo dài từ 4h30 đến 10h sáng 27/6 khiến nhiều tuyến đường bị ngập, như: Trần Phú, Trường Chinh, Trần Hưng Đạo, 30/4…

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, sáng 27/6 lượng mưa khoảng 100 mm, gây ngập vùng trũng.

Hơn tuần này mưa rả rích ở Lai Châu vào đêm và sáng sớm, nhưng chưa hôm nào to như sáng nay“, anh Phan Thành Phương, một người sống ở TP Lai Châu cho biết.

Lượng mưa sáng 27/6 khoảng 100 mm. (Ảnh: VNE)

Dự báo từ đêm 27/6 đến hết đêm 29/6 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi, trung du phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Lai Châu và các tỉnh vùng núi những ngày tới cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Hồ lớn ở trung tâm thành phố nước tràn lên bờ. (Ảnh: VNE)

Từ ngày 28-30/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Hồng – Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Đà và sông Gâm sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1.500-1.800 m3/s. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở mức dưới báo động 1, riêng hạ lưu sông Lô tại trạm Tuyên Quang sẽ ở mức báo động 1.

Một số ôtô trên đường Điện Biên Phủ bị chết máy, phải nhờ đến cứu hộ. (Ảnh: VNE)
Nhiều nhà dân bị nước tràn vào. (Ảnh: VNE)

Theo VNE

x