• TINHHOANET

Mưa lớn khiến nước hồ Thái Dịch tràn ra đường, cá Koi bơi lội giữa Đại nội Huế

Hôm 7/11, mưa lớn khiến hồ Thái Dịch quá tải, nước tràn ra các con đường quanh Đại nội Huế, giúp rất nhiều cá Koi Nhật Bản, cá rồng, cá chép… có thể bơi lội tại lối vào điện Thái Hòa.

Chiều 7/11, phía trước điện Thái Hòa (TP. Huế) ngập nặng. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phải dùng hàng rào sắt để du khách không đi qua khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Phúc – PGĐ Sở Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết, mặc dù Huế đang chịu cảnh lũ lụt nhưng lượng khách du lịch đến địa bàn trong những ngày gần đây vẫn không giảm.“Mấy ngày nay, lượng khách đến Huế vẫn dao động từ 4.000 – 6.000 khách. Lượng khách trong ngày 6/11 đạt 4.000 lượt”, ông nói.

Ông Phan Thanh Hải – GĐ Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, nước lũ tràn về, nhiều khu vực trong Đại nội cũng bị ngập lụt. Đối với nhiều người, đây là trải nghiệm thú vị tại cố đô Huế mùa này.

Một số lối vào Đại nội Huế ngập khá nặng. Nguyên nhân được cho là do mưa lớn, hệ thống thoát nước không thoát kịp, dẫn đến ngập úng. (Ảnh: Báo Mới)

Huế hiện là mùa du lịch, nhiều khách nước ngoài đội mưa ngồi xích lô…. hay mang ô đi thăm thú các điểm du lịch. Vườn hoa, tiểu cảnh bên ngoài cố đô Huế cũng ngập úng.

Nước ngập khắp nơi, trong khi theo dự báo những ngày tới miền Trung vẫn có mưa.

Cá chép, cá Koi được một phen bơi lội khắp chốn Đại nội Huế. (Ảnh: Kenh14)
Đây đều là cá mà Trung tâm Bảo tồn di tích nuôi ở hồ Thái Dịch. (Ảnh: Soha)
Hai du khách Trung Quốc cầm dép trên tay lội qua những đoạn ngập. (Ảnh: Zing News)
Nhiều khách nước ngoài đội mưa ngồi xích lô…. hay mang ô đi thăm thú các điểm du lịch. (Ảnh: Zing News)
Đối với nhiều người, đây là trải nghiệm thú vị tại cố đô Huế mùa này. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngọc Khải (t/h)

x