Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy mạnh đã xảy ra ở thành phố Đà Lạt hôm Thứ Năm (2/4), làm hàng chục ha hoa màu cùng nhiều tài sản của người dân bị hư hại, rất may là không có thiệt hại về người.

Trận mưa đá và lốc xoáy mạnh ở Đà Lạt kéo dài gần một giờ đồng hồ làm hàng chục ha hoa màu bị dập nát. (Ảnh Dân Trí)

Chiều Thứ Năm (2/4), trên địa bàn phường 7 và phường 8, thành phố Đà Lạt, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy mạnh đã gây thiệt hại lớn về hoa màu và tài sản của người dân. Rất may không có thiệt hại về người.

Người dân tại khu Thánh Mẫu phường 7 cho biết, lúc 13 giờ 30 phút chiều Thứ Năm (2/4), trên địa bàn có một trận mưa lớn. Sau đó ít phút xuất hiện mưa đá và lốc xoáy mạnh, kéo dài gần một giờ đồng hồ.

Cơn mưa đá đổ xuống dồn dập, có những viên to bằng ngón tay cái khiến người dân không dám ra ngoài

Hàng chục hecta rau, hoa ở khu vực Đất Mới, Nguyễn Siêu, Thánh Mẫu (P.7) và khu vực Hà Đồng, Đa Thiện (P.8) bị mưa đá làm dập nát hoàn toàn.

Ông Nguyễn Trí Đoài (P.7) mếu máo cho biết, mưa đá xuất hiện bất ngờ khiến gia đình ông không kịp trở tay. Hơn 75.000 cây hoa lay ơn bị dập nát hoàn toàn. Lái buôn vừa đến hỏi mua, được giá nhưng ông Đoài chưa kịp bán thì đã bị hỏng và gãy hết lá. Ngoài ra 5.000 cây cải thảo xanh trong vườn cũng bị vùi dập bởi mưa đá.

Một người thuê trọ trên đường Nguyễn Siêu, khu Thánh Mẫu (P.7) cho biết, “Đang ngồi trong nhà thì thấy gió mạnh, sau đó nghe tiếng kêu lộp độp trên mái tôn. Trong giây lát, toàn bộ mái nhà bị hất tung lên cao. Rất nhiều người bị mưa đá to bằng đầu ngón tay cái văng vào người”.

Trân mưa đá kéo dài gần một giờ đồng hồ đã khiến nhiều vườn rau, vườn hoa, vườn dâu tây của người dân tơi tả; các nhà kính trồng rau, hoa cũng bị đánh sập. Thiệt hại tài sản là rất lớn.

Theo Dân Trí

Danh Mục : Thời sự