• TINHHOANET

Một vụ nổ bom nguyên tử đã từng xảy ra vào thời cổ đại?

Những vết tích thu thập được ở 2 thành phố cổ Harappa và Mohenjo Daro của Ấn Độ cho thấy một vụ nổ bom nguyên tử có thể đã từng xảy ra ở đây vào 1.500 năm TCN khiến nền văn minh này đi đến diệt vong.

Được hình thành từ 5.000 năm trước, 2 thành phố Harappa và Mohenjo Daro được coi là những chứng tích cho sự huy hoàng của nền văn minh lưu vực sông Ấn trong lịch sử.
Không chỉ vậy, 2 thành phố này còn chứa đựng những dấu tích cho thấy, một vụ nổ bom nguyên tử có thể từng xảy ra ở đây vào 1.500 năm TCN khiến nền văn minh này đi đến diệt vong.
Bằng chứng về “vụ nổ hạt nhân” này bắt đầu từ những bộ xương kỳ lạ được khai quật ở Mohenjo Daro.
Những bộ xương khai quật ở đây đều chết trong tình trạng không bình thường. Tất cả đều tử vong trong nhà hoặc ngoài đường, không được chôn trong huyệt mộ, trong đó nhiều thi thể ngả thành đống.
Tư thế của các bộ xương cho thấy cái chết đã đến với họ đột ngột và đau đớn.
male-skeleton
Dựa vào dữ liệu thu được từ việc phân tích các bộ xương, các chuyên gia phát hiện ra rằng các cư dân ở thành phố Mohenjo Daro đã qua đời rất nhanh chóng do tiếp xúc với nhiệt độ cực cao dù không có dấu hiệu về một trận hỏa hoạn lớn được tìm thấy trong các tàn tích.
Nhiệt độ nóng kỳ lạ nào khiến cho cư dân Mohenjo Daro chết đột ngột như vậy? Theo các nhà khoa học, đó chỉ có thể là do một vụ nổ có tính chất tương tự bom hạt nhân.
Một điều trùng hợp kỳ lạ là trong sử thi Mahabharata nổi tiếng của Ấn Độ có mô tả về một cảnh tượng chết chóc do một loại vũ khí hủy diệt đáng sợ gây ra. Cảnh tượng này giống hệt với thảm cảnh sau vụ nổ bom hạt nhân Hiroshima ở Nhật Bản.
Cuốn sử thi Ramayana của Ấn Độ cũng miêu tả cảnh mấy chục vạn đại quân bị tiêu diệt trong nháy mắt bằng một thứ vũ khí khủng khiếp khi chiến đấu ở thành phố Lanka.  “Lanka” phải chăng chính là tên gọi xưa kia của thành cổ Mohenjo Daro?
Tại Mohenjo Daro, người ta cũng tìm thấy các cấu trúc dạng kính gọi là “Tolinidi”, loạt vật chất thường được tìm thấy sau các vụ nổ bom nguyên tử.
Phải chăng mảnh đất Ấn Độ xưa kia từng là bãi chiến trường của các cuộc chiến tranh hạt nhân cổ đại? Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để làm sáng tỏ sự thật đằng sau câu chuyện kỳ lạ này.
Theo Kienthuc

x