• TINHHOANET

Một nam thanh niên trở về từ Kuwait mắc virus Vũ Hán, Việt Nam có 335 ca

Sáng 17/6, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mới nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19), là du học sinh nam vừa trở về từ Kuwait (một quốc gia ở Trung Đông), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 335.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mới nhiễm virus Vũ Hán là nam sinh vừa trở về từ Trung Đông. (Ảnh qua toquoc)
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mới nhiễm virus Vũ Hán là nam sinh vừa trở về từ Trung Đông. (Ảnh qua toquoc)

Cụ thể, bệnh nhân 335 là nam (24 tuổi, trú tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã sống và làm việc tại Kuwait, một quốc gia vùng trung Đông được 2 năm.

Ngày 16/6, bệnh nhân từ Kuwait (quá cảnh qua Quatar) đáp chuyến bay H9092 của hãng hàng không Bamboo Airways xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/6 cho thấy người này dương tính với Virus Vũ Hán. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cũng theo Bộ Y tế thì tính đến 6h sáng nay 17/6, Việt Nam có tổng cộng 195 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Tổng cộng cả nước ghi nhận 335 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán từ đầu vụ dịch, trong đó 325 người đã khỏi bệnh. 

Hiện còn 10 người đang điều trị tại các bệnh viện, 3 người đã âm tính và 7 người dương tính với virus Vũ Hán chủng mới, gồm bệnh nhân mới nhất kể trên và 1 bệnh nhân vừa được xác định tái dương tính – bệnh nhân số 325.

Vũ Tuấn (t/h)

x