• TINHHOANET

Một du khách Belarus tử vong tại thác Pongour – Lâm Đồng

Ban Quản lý khu du lịch thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cho biết đến 22h30 ngày 28/2, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy thi thể của 1 du khách người Belarus tử vong tại thác này.

Thác Pongour. (Ảnh: Internet)

Theo Ban quản lý khu du lịch, du khách này tới thác Pongour vào lúc 15h cùng ngày bằng xe ôm. Tới khu du lịch, khách không mua vé mà vào cổng và đi thẳng xuống thác. Một số nhân viên khu du lịch cho biết du khách này có mùi rượu, khi đến chân thác đã cởi quần áo, giày dép lao xuống hồ tắm. Không lâu sau, nhóm du khách người Việt dạo thác gần đó phát hiện du khách nước ngoài chới với dưới nước đã lao xuống cứu nhưng bất thành.

Ngay sau đó, lực lượng của khu du lịch thác Pongour đã đến tìm kiếm nhưng không thấy thi thể nạn nhân do nước quá sâu. Qua kiểm tra ba lô của vị khách, cơ quan chức năng xác định người tử nạn quốc tịch Belarus, 26 tuổi,  nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/2 qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Hiện công tác cứu hộ đang gặp khó khăn vì trời tối, nước quá lạnh.

Trước đó, chiều 26/2, tại thác Tử Thần, thuộc khu du lịch Datanla Đà Lạt cũng đã xảy ra vụ 3 du khách người Anh (2 nữ, 1 nam) tử vong.

Theo nld.com

x