• TINHHOANET

Một du khách Anh tiếp xúc với ca nhiễm virus Vũ Hán chưa kịp cách ly đã xuất cảnh

Một du khách quốc tịch Anh trên chuyến bay VN0054 có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19, sau khi tham quan Hội An (Quảng Nam) đã di chuyển đến một khách sạn ở TP HCM (không rõ địa chỉ) và xuất cảnh về nước tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11/3.

Một du khách Anh tiếp xúc với ca nhiễm virus Vũ Hán chưa kịp cách ly đã xuất cảnh
Một du khách Anh tiếp xúc với ca nhiễm virus Vũ Hán chưa kịp cách ly đã xuất cảnh. (Ảnh minh họa qua vnexpress.vn)

Vào tối ngày 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác nhận hành khách người Anh có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0054 đã xuất cảnh về nước (Anh) vào rạng sáng cùng ngày.

Du khách này tên Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 (chuyến bay VN0054) từ London (Anh) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội)

Trước đó, vào chiều 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phát đi văn bản đề nghị Trung tâm y tế các quận, huyện,.. hỗ trợ tìm kiếm du khách này để thực hiện biện pháp cách ly, phòng dịch virus Corona  theo đúng quy định.

Tuy nhiên, sau khi văn bản được phát đi, vào tối ngày 11/3, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM đã thông báo rằng: “Du khách người Anh này đã xuất cảnh vào rạng sáng 11/3”.

Về lịch trình di chuyển của du khách này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sau khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3, đến ngày 5/3, hành khách này di chuyển đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam và đến lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, trước khi vào TP.HCM ngày 7/3.

Trong quá trình lưu trú tại TP.HCM, du khách này có khai báo ở một khách sạn trên địa bàn TP.HCM nhưng không nêu địa chỉ chi tiết nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM gặp khó khăn trong việc xác minh nơi lưu trú.

Từ Nguyên (t/h)

x