• TINHHOANET

Một cô gái tự đi khỏi nơi cách ly để tổ chức đám cưới tại Vũng Tàu

Dù đang trong thời gian cách ly tại nhà ở Hà Nam để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng vì thiệp mời đã gửi hết nên cô gái 24 tuổi đã cùng chồng đáp chuyến bay vào Bà Rịa – Vũng Tàu để tổ chức đám cưới, song vẫn phải hủy sau đó.

Một cô gái tự đi khỏi nơi cách ly để tổ chức đám cưới tại Vũng Tàu
Cô gái tự rời khỏi nơi cách ly phòng Covid-19 để về nhà chuẩn bị hôn lễ. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Ngày 10/3, lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, ngành y tế địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với chị B.V.A (24 tuổi, ngụ TP. Bà Rịa), sau khi chị này tự ý rời khỏi nơi cách ly phòng ngừa dịch Covid-19.

Trước đó vào ngày 26/2, chị A. đã rời Tokyo (Nhật Bản), về quê nhà của cha mẹ chồng tại xã An Đỗ (huyện Bình Lục, Hà Nam) và được chính quyền địa phương nơi này lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 4/3, ngành y tế địa phương này xác định sức khỏe của chị A. vẫn bình thường không có dấu hiệu nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, địa phương này vẫn đề nghị chị tiếp tục cách ly, giám sát y tế tại nhà trong 14 ngày.

Sau 9 ngày tự cách ly, đến trưa ngày 5/3, chị A. cùng chồng đáp chuyến ra Nội Bài (Hà Nội), đến Tân Sơn Nhất rồi thuê taxi về nhà cha ruột ở phường Phước Hưng (TP. Bà Rịa) để chuẩn bị cho đám cưới vào ngày 14/3 tới.

Nhận được thông tin trên, ngày 6/3, UBND huyện Bình Lục đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị chính quyền địa phương nơi chị A. chuẩn bị tổ chức cưới, đề nghị có các ‘biện pháp tư vấn, theo dõi và thực hiện cách ly về y tế trong những ngày tiếp theo’. 

Theo ông Châu Hoài Ân, Chủ tịch UBND phường Phước Hưng thì cô gái này khi về đến địa phương đã chủ động đi khai báo tại Trung tâm Y tế TP. Bà Rịa, được hướng dẫn tiếp tục tự cách ly, được đo thân nhiệt mỗi ngày và hiện sức khỏe vẫn ổn định.

Công tác phun hóa chất tiêu độc khủ trùng phòng chống dịch Covid-19 được triển khai tại một số địa phương trên cả nước. (Ảnh qua tienphong)
Công tác phun hóa chất tiêu độc khủ trùng phòng chống dịch Covid-19 được triển khai tại một số địa phương trên cả nước. (Ảnh qua tienphong)

“Tuy nhiên, việc họ tổ chức đám cưới trong thời điểm này sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, UBND phường đã vận động và gia đình đã đồng ý hủy”, ông Ân cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Lê Bảo Nguyên, quản lý nhà hàng thì gia đình cô gái đã đặt 60 bàn tiệc. Sau khi nhận thông tin, phía nhà hàng chủ động gọi điện cho cha mẹ cô dâu trao đổi và quyết định hủy tiệc vì trong bối cảnh này sẽ có rất ít người tham dự.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Đoàn Văn Bỉ, giám đốc Trung tâm Y tế TP. Bà Rịa cho biết, đến nay chị A. đã cách ly đủ 14 ngày, hiện tại sức khỏe của chị và người thân đều ổn định. Theo đó, chính quyền địa phương sẽ ngừng việc giám sát y tế đối với chị kể từ hôm nay (11/3).

Vũ Tuấn (t/h)

x