• TINHHOANET

Mọi thứ không phải lúc nào cũng tồi tệ như chúng ta nghĩ

Mọi người thường cảm thấy chán nản, buồn bã khi mọi việc không diễn ra như ý muốn. Nhưng nếu có niềm tin, bạn hãy luôn tin rằng, các thiên thần luôn ở bên cạnh và mọi thứ thì không phải lúc nào cũng tồi tệ như chúng ta nghĩ.

Các Thiên thần luôn ở bên cạnh và bảo hộ chúng ta.

Có hai thiên thần, một già một trẻ, đang đi ngao du và dừng lại nghỉ đêm tại một gia đình giàu có.

Gia đình giàu có nhưng khiếm nhã đã không cho những thiên thần nghỉ ở phòng khách. Thay vào đó, họ chỉ cho các thiên thần một chỗ trong tầng hầm lạnh lẽo.

Khi đang nằm ngủ, vị thiên thần già nhìn thấy một cái lỗ trên bức tường của tầng hầm. Vị thiên thần liền dậy sửa lại bức tường bằng cách bịt lại cái lỗ. Khi thiên thần trẻ hỏi tại sao làm vậy, thiên thần già đáp :

Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ.

Đêm hôm sau, hai thiên thần dừng chân tại một gia đình nông dân nghèo nhưng mến khách. Sau khi chia cho các thiên thần phần thức ăn ít ỏi của mình, vợ chồng chủ nhà nhường chiếc giường cho các thiên thần và để họ nghỉ ngơi trên đó.

Sáng hôm sau, khi thức dậy, các thiên thần thấy vợ chồng người nông dân đang khóc. Con bò sữa, nguồn thu nhập duy nhất của họ, đã chết ngoài đồng.

Thiên thần trẻ tức giận hỏi thiên thần già:

– Tại sao ông có thể để điều này xảy ra? Chủ nhà đầu tiên giàu có thì ông lại giúp đỡ, trong khi gia đình này rất nghèo khó và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ mình có thì ông lại để cho con bò của họ chết.

– Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ.

Khi chúng ta ở trong tầng hầm của toà lâu đài, ta để ý thấy có một kho vàng được giấu trong cái lỗ trên tường. Nhưng vì tên chủ nhà quá tham lam và ích kỷ, ta đã bịt kín cái lỗ lại khiến hắn không thể tìm ra kho báu.  Còn đêm qua, khi chúng ta ngủ trong nhà người nông dân, thần chết đã đến đây và định lấy đi mạng sống của người vợ. Ta đã xin thần Chết lấy mạng sống của con bò thay cho mạng sống của bà ấy. Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ, thiên thần già trả lời.

Đôi khi, mọi việc xảy ra không theo ý muốn và lúc đó chúng ta khó có thể giữ được bình tĩnh. Nhưng nếu có niềm tin, bạn hãy luôn tin rằng, các thiên thần luôn ở bên cạnh, chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ theo hướng có lợi nhất. Chỉ có điều.. phải mất một thời gian sau bạn mới có thể nhận ra được điều đó.

Sưu Tầm

x